Phục dựng phố văn hóa Việt - Pháp tại Hội An

Phục dựng phố văn hóa Việt - Pháp tại Hội An

0
Trung tâm VHTT - truyền thanh truyền hình TP.Hội An (Quảng Nam) vừa hoàn thành đề án phục dựng phố văn hóa Việt - Pháp tại TP.Hội An gồm toàn bộ tuyến đường Phan Bội Châu, đồng thời bố trí các hoạt động liên quan nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa Việt - Pháp tại đường Trương Minh Lượng.
Dàn nhạc Maius Philharmonic biểu diễn ngoài phố Hà Nội /// Ảnh: T.L

Cuộc chơi giao hưởng 'ngoài nhà hát'

0
Lâu nay, nhắc đến giao hưởng, VN thường được biết đến với các dàn nhạc giao hưởng công lập. Song gần đây, có những dàn nhạc mang tính hợp tác, “ngoài nhà hát” được thành lập, mang đến sự trẻ trung lẫn đa dạng hơn trong các chương trình biểu diễn.
Nhóm sinh viên biểu diễn nhạc dân tộc tại phố đi bộ tối thứ bảy hằng tuần /// Ảnh: Nữ Vương

Dạo phố nghe nhạc

0
Cuối tuần là dịp để từng nhóm người trẻ dẫn nhau xuống phố. Ở đó họ vừa vui chơi vừa thực hiện những dự án thật ý nghĩa.
Khán giả tham gia Hanoi Collective Orchestra năm 2015
 /// Ảnh: kilala.vn

Âm nhạc ngẫu hứng từ chất liệu phố phường

0
Những người muốn tham gia sẽ cùng nhau tìm kiếm âm thanh, chất liệu trên khắp phố phường Hà Nội (chai, lọ, ống nhựa, tre, nứa...) để chế tạo nhạc cụ, cùng nhau tìm ra phương thức biểu diễn theo phong cách ngẫu hứng.
Phố nghệ thuật trên đường Yersin Đà Lạt

Độc đáo phố nghệ thuật trên đường Yersin Đà Lạt

0
Chiều tối 23.2, nhiều người dân khi đi qua con đường Yersin (TP.Đà Lạt) đoạn trước Nha Địa dư (nay là Xí nghiệp in Cục bản đồ), không khỏi ngạc nhiên khi được thưởng thức một chương trình nghệ thuật âm nhạc đường phố đặc sắc.
Bánh xe âm nhạc

Bánh xe âm nhạc

0
(TNO) Được tạo ra bởi nhà thiết kế và nhạc sĩ nổi tiếng người Colombia César Alvarez Bayer, El Rodafonio là một bánh xe khổng lồ bằng sắt cao 4 m, có thể chở theo một ban nhạc để biểu diễn ngoài đường phố.
Say âm nhạc đường phố

Say âm nhạc đường phố

0
Tiếng violin, viola, flute mộc vang lên cùng tiếng nhạc DJ ở khu thương mại giữa thủ đô Hà Nội. Hàng trăm khán giả tụm lại xung quanh các nghệ sĩ của dàn nhạc Rhapsody Philharmonic, say sưa thưởng thức thứ âm nhạc đầy ngẫu hứng.
Khi bàn tay... "hát"

Khi bàn tay... "hát"

0
(TNO) Hàng chục bạn trẻ là người khuyết tật ở nhiều tỉnh, thành phố đã cùng nhau biểu diễn trong "bữa tiệc âm nhạc đường phố" thu hút sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả thủ đô.
Âm nhạc đường phố trở lại

Âm nhạc đường phố trở lại

0
Chương trình m nhạc đường phố do Trung tâm Tổ chức dự kiện và lễ hội Đà Nẵng đã trở lại với người dân của TP ven sông Hàn này sau nửa năm tạm ngưng.
Lướt ván trên sông Hàn

Lướt ván trên sông Hàn

0
(TNO) Chiều 2.9, hơn chục tay đua mô tô nước, lướt ván đã có những màn trình diễn khuấy động sông Hàn.
Nhã nhạc cung đình Huế “xuống đường” phục vụ công chúng

Nhã nhạc cung đình Huế “xuống đường” phục vụ công chúng

0
(TNO) Chiều 19.5, tại di tích Nghinh Lương Đình (TP.Huế), Khoa m nhạc di sản (ANDS) thuộc Học viện m nhạc Huế đã tổ chức biểu diễn ra mắt dàn nhã nhạc cung đình Huế gồm 21 nhạc công hiện là sinh viên đang được đào tạo tại khoa ANDS.
Huế có thêm chương trình âm nhạc đường phố

Huế có thêm chương trình âm nhạc đường phố

0
Sáng 6.5, tại Công viên Lý Tự Trọng (bên bờ nam sông Hương, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế), ban nhạc đường phố Ngẫu hứng và một số nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên của Học viện m nhạc Huế đã ra mắt chương trình âm nhạc đường phố Tôi yêu sự chia sẻ.
Ra mắt chương trình âm nhạc đường phố "Tôi yêu sự chia sẻ" tại Huế

Ra mắt chương trình âm nhạc đường phố "Tôi yêu sự chia sẻ" tại Huế

0
(TNO) Sáng 6.5, tại công viên Lý Tự Trọng (bên bờ nam sông Hương, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế), ban nhạc đường phố Ngẫu hứng và một số nghệ sĩ, giảng viên và sinh viên tại Học viện m nhạc Huế đã ra mắt chương trình âm nhạc đường phố mang tên Tôi yêu sự chia sẻ.
/form>