Người Sài Gòn đội mưa mua da heo nướng trộn phá lấu tai heo giòn tan

Người Sài Gòn đội mưa mua da heo nướng trộn phá lấu tai heo giòn tan

5
Từ việc dùng nguyên liệu thịt heo, tai heo để làm nhân bánh mì, chủ tiệm bánh mì Hải Hà, Q.9, TP.HCM còn tự cho ra món ăn mới lạ khác để phục vụ cho thực khách, đó là món da heo nướng trộn phá lấu tai heo. Hằng ngày tiệm  dùng 2,5 -3 tạ bột để sản xuất bánh mì.
 /// Tuyết Dương

Xí quách bò siêu to khổng lồ chỉ 60.000 đồng/ tô

0

Tô xí quách bò khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân với giá 60.000 đồng/tô nhiều thực khách hài lòng khi ăn. Nước dùng ăn cùng xí quách có thể là nước phở hoặc nước bún bò tùy theo ý thích của thực khách. Tô xí quách thêm hành và tiêu xay bên trên càng thơm ngon, đậm vị hơn.

Xe súp cua nấm da gà Q.6 bán 3 tiếng đã sạch nồi

Xe súp cua nấm da gà Q.6 bán 3 tiếng đã sạch nồi

0
Nằm trong con hẻm trên đường số 7, Q.6, TPHCM, xe súp cua nấm da gà của vợ chồng chị Trần Kim Dung đã bán được 9 năm. Món súp cua phiên bản siêu nhiều nấm ở đây luôn thu hút thực khách ghé đến là bởi hương vị lạ miệng.
Bò kho ngon mà chỉ bán duy nhất sáng thứ năm

Bò kho ngon mà chỉ bán duy nhất sáng thứ năm

0
Cứ mỗi sáng thứ năm hằng tuần thì người dân trong con hẻm 189 Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM mới được thưởng thức món bò kho của cô Nguyễn Tuyết Nhung đã ngoài 60 tuổi. Người dân trong hẻm và người đi làm gần nơi đây luôn canh tới ngày thứ năm để đến ăn bò kho của cô Nhung.
Cơm cháy chả cá hot nhất Quận 8 bạn đã thử?

Cơm cháy chả cá hot nhất Quận 8 bạn đã thử?

0
Cơm cháy chả cá là một món ăn vặt. Cơm cháy được quết chả cá bên trên rồi đem chiên giòn. Cơm cháy giòn rụm, chả cá dai dai kết hợp cùng nước sốt cay nồng ăn ngon hết sẩy.
 
Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

Xe dừa tắc giải khát đông khách gần 20 năm

0
Chị Nguyễn Lệ Thủy vốn quê gốc Bình Định, chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ năm 1997 và bắt đầu bán dừa tắc từ năm 2001. Thức uống giải khát này được chị Thủy tự nghĩ ra, cho người nhà uống thử thấy ngon mới bắt đầu kinh doanh. 
Quán ăn đêm 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Ấn tượng Sài Gòn

0
Hôm rồi cô bé sinh viên sắp ra trường hân hoan bảo với tôi: 'Em sắp được đi Sài Gòn chị ạ. Chị nói qua cho em biết chút đi, những đứa chưa bao giờ đặt chân đến Sài Gòn như em ấy, đi đâu, ăn gì, chơi gì... chị ở đấy lâu thế cơ mà!'.
Một khu phố của người Hoa ở TP.HCM

 /// Ảnh: Nghi Huy

Nhớ quận 5, quận 6

0
Tôi sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, là người Hoa, giờ tuy đã xa TP.HCM khá lâu, nhưng thỉnh thoảng lại lên, nhớ từng góc đường, nhớ món ăn đậm chất người Hoa…
Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

Hai cử nhân bỏ việc lương ngàn đô đi bán gỏi ốc

0
Lương ngàn đô mỗi tháng là mong muốn của nhiều bạn trẻ mới ra trường. Nhưng đó lại không phải rào cản làm chị Nguyễn Hải Yến và cộng sự quyết định dừng lại ở công việc kiểm toán. Họ bắt đầu khởi nghiệp từ xe bán gỏi ốc khiêm tốn trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Thiên đường ẩm thực” trong con hẻm trên đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM /// Ảnh: H.Mai

Nhớ món ăn Sài Gòn

0
Nhiều năm xa Sài Gòn, khi nhắc đến mảnh đất này, tôi lại nhớ đến những món ăn mà tôi đã ăn tại nơi đây.
Làng hoa An Phú Đông, Q.12 /// Ảnh: Ngọc Dương

Phố nhà quê

0
Tôi là dân nhập cư từ miền Bắc vào TP.HCM lập nghiệp. Sau khi xây dựng gia đình, chúng tôi tích cóp vay mượn cũng chỉ đủ tiền mua một miếng đất nhỏ ở xóm nghèo nằm kề bên sông Sài Gòn mênh mông lộng gió.
/form>