Góc nhìn phóng viên:

Cuộc 'tháo chạy'?

2 Thanh Niên
Sự việc cán bộ, trong đó có các 'con em cán bộ' đồng loạt xin chuyển công tác sau khi Quỹ đầu tư phát triển Cần Thơ vỡ lở nhiều sai phạm lại khiến dư luận dấy lên những nghi ngờ.
Nhiều trường hợp, trong đó có con em cán bộ, đang xin chuyển khỏi CADIF /// ẢNH: Đ.T Nhiều trường hợp, trong đó có con em cán bộ, đang xin chuyển khỏi CADIF - ẢNH: Đ.T
Nhiều trường hợp, trong đó có con em cán bộ, đang xin chuyển khỏi CADIF
ẢNH: Đ.T
Dư luận đang xôn xao khi lãnh đạo TP.Cần Thơ xác nhận có 6 trường hợp, trong đó có con em cán bộ, đang xin chuyển khỏi Quỹ đầu tư phát triển Cần Thơ (CADIF) - nơi cách đây không lâu bị phát hiện hàng loạt sai phạm cũng như “lùm xùm” chuyện nhiều “con ông cháu cha” được nhận vào làm.
 Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, khẳng định công tác tuyển dụng vào làm ở CADIF trước đó được thực hiện đúng quy trình, đúng theo kế hoạch và nhu cầu của quỹ.
Tuy nhiên, sự việc cán bộ, trong đó có các “con em cán bộ” đồng loạt xin chuyển công tác sau khi CADIF vỡ lở nhiều sai phạm lại khiến dư luận dấy lên những nghi ngờ. Nếu thực sự đủ chuẩn, “minh bạch” thì hà cớ gì phải xin chuyển khỏi CADIF lúc này?
Trước đó, báo cáo của Kiểm toán Nhà nước khu vực 5 đã vạch ra, giai đoạn 2014 - 2018 CADIF vướng hàng loạt sai phạm. Nổi cộm là dự án đầu tư xây dựng chung cư CADIF - Hưng Phú 1 của Công ty CP đầu tư CADIF. Dự án này được chấp thuận cho vay theo đối tượng đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội, nhưng thực tế lại đầu tư với mục đích kinh doanh thương mại. Rồi việc quỹ này dùng tiền vốn ngân sách nhà nước cho nhiều doanh nghiệp vay sai quy định. Hậu quả, đến nay có 3 gói cho vay xếp vào nợ xấu khó đòi với tổng số tiền gần 110 tỉ đồng. Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính tổng số tiền gần 53 tỉ đồng.
Lâu nay, dư luận thường có câu “con ông cháu cha” để chỉ những trường hợp con, cháu của một số cán bộ được cất nhắc vào những vị trí tốt trong các cơ quan công quyền hay những đơn vị có chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Thế nên, chuyện hàng loạt con em cán bộ lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo TP.Cần Thơ được tuyển dụng vào làm tại CADIF chắc hẳn không thể không có lý do.
Vấn đề người dân quan tâm lúc này là liệu đang có cuộc “tháo chạy” của “con em cán bộ” khỏi một nơi không còn “ngon”, thậm chí “nguy hiểm” với hàng loạt sai phạm chưa được xử lý? Dù chuyển hay không thì trách nhiệm của những cá nhân liên quan về những sai phạm tại cơ quan này vẫn phải được thanh tra, kiểm tra, thậm chí điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Thecong

Nguyen Thecong

Rất mong thanh tra làm rõ và trừng phạt đích đáng bộn sâu mọt này. Cứ cung cách tuy dụng và kiếm cách đưa con cháu vào để kiêm chác thế này thì cơ quan nhà nước thành ổ cho những kẻ bất tài và ăn cắp. hỏng từ cán bộ lãnh đạo các đia phương. Ho vẫn ngấm ngầm làm bậy.
Tri Nguyen

Tri Nguyen

Rất mong cơ quan thanh tra , công an sớm vào cuộc ; vụ việc này được xử lý nghiêm minh sẽ rất có tác dụng đối với công tác quản lý nói chung , quản lý vốn nói riêng .

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyên gia khuyến cáo nên tiêm phòng các bệnh đã có vắc xin, giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và đỡ phải sử dụng kháng sinh
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Mắc bệnh “hết thuốc chữa”

Hằng năm, cứ khoảng trung tuần của tháng 11, các cơ quan quản lý y tế, chuyên gia phòng chống nhiễm khuẩn, chuyên gia bệnh truyền nhiễm lại phát đi thông điệp cảnh báo kháng kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh trên người.
Lợi dụng dịch Covid-19, nhiều người đã tăng giá khẩu trang hồi đầu năm 2020
	 /// ẢNH: DUY TÍNH

Đừng để lờn luật

Việc thực thi không nghiêm thì quy định dù có nghiêm đến đâu cũng vẫn sẽ dẫn đến tình trạng lờn luật.
Mưa lớn kéo dài khiến nước sông Leng dâng cao, không thể qua bằng đường bộ, bộ đội dùng hai dây cáp kéo qua sông rồi lắp ròng rọc để di chuyển /// ẢNH: H.THỌ

Không bỏ cuộc

'Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc cho đến khi tìm thấy tung tích tất cả nạn nhân mất tích', thượng tá Ất chia sẻ.
Sàng lọc cát từ bùn, đất thải công trình gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc /// ẢNH: MÃ PHONG

Ám ảnh chất thải công trình

Gần 20 hộ dân thuộc tổ 27, KP.3, P.An Phú, Q.2 (TP.HCM) ám ảnh, sống trong hoang mang vì nạn ô nhiễm do việc sàng lọc cát từ bùn, đất thải công trình gây ra.