Thay đổi phương án xử lý 1 triệu m3 bùn thải

Thay đổi phương án xử lý 1 triệu m3 bùn thải

0
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức đệ trình lên Chính Phủ thay đổi phương án xử lý 1 triệu m3 vật, chất nạo vét của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, tỉnh Bình Thuận xuống vùng biển cách Khu bảo tồn đảo Hòn Cau 8km.
'Mạo danh để lập báo cáo vụ nhận chìm bùn thải': Các bên liên quan nói gì?

'Mạo danh để lập báo cáo vụ nhận chìm bùn thải': Các bên liên quan nói gì?

0
Những ngày qua, dư luận xôn xao việc Công ty cổ phần tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam đơn vị tư vấn Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 đã mạo danh một số nhà khoa học hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường trình Bộ TN-MT cấp phép nhận chìm 1 triệu m3 bùn, cát nạo vét trước cảng nhà máy xuống gần Khu Bảo tồn biển Hòn Cau. Làm rõ chuyện này, nhóm phóng viên Báo Thanh Niên vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và bên liên quan.
Một tổ chức đòi kiện bộ TN-MT nếu không rút giấy phép nhận chìm bùn thải

Một tổ chức đòi kiện bộ TN-MT nếu không rút giấy phép nhận chìm bùn thải

0
Trung tâm nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Thuận và nhiều cơ quan liên quan đề nghị phải rút lại giấy phép cho nhận chìm của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, nếu không sẽ khởi kiện Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi họp báo định kỳ của UBND tỉnh Bình Thuận vào chiều 25.7.
Cấp phép trên cơ sở nào ?

Cấp phép trên cơ sở nào ?

1
Đó là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra cho Bộ Tài nguyên - Môi trường, khi Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ đang chờ kết quả quan trắc, thu thập thông tin, số liệu môi trường nền tại khu vực biển được cấp phép nhận chìm bùn thải của Viện Hải dương học để làm cơ sở thực tế, xem xét có giao khu vực biển cho doanh nghiệp được thực hiện nhận chìm hay không.
 
Những ĐTM bí mật

Những ĐTM bí mật

2
Giấy phép mà Bộ TN-MT cấp cho phép Công ty điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm vật chất xuống biển Vĩnh Tân (Bình Thuận) khó có thể nói có giá trị khi 3 trong số những nhà khoa học phủ nhận việc tham gia khảo sát và đồng ý với việc này.
 
Việc xả bùn thải xuống biển Bình Thuận đang gây bức xúc trong cộng đồng /// Ảnh: H.L

Kiến nghị dừng xả bùn thải ra biển

21
Đây là ý kiến của nhiều chuyên gia, các tổ chức môi trường trước những lời giải thích của đại diện Bộ Tài nguyên - Môi trường tại phiên họp HĐND tỉnh Bình Thuận ngày 13.7.