Facebook, Instagram cấm nhà phát triển dùng dữ liệu để giám sát người dùng

0 Thanh Niên Online
Chính sách bảo mật mới của Facebook và Instagram không cho phép các nhà phát triển sử dụng dữ liệu từ mạng xã hội này để phục vụ công việc giám sát người dùng.
Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới  /// Ảnh: AFP Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới - Ảnh: AFP
Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới
Ảnh: AFP
Theo The Guardian, Facebook (cũng là công ty sở hữu Instagram) vừa tuyên bố cập nhật các quy định mới dành cho các nhà phát triển, yêu cầu họ không được sử dụng các dữ liệu từ mạng xã hội để tạo ra công cụ phục vụ giám sát người dùng.
Hành động này của Facebook được đưa ra sau khi Liên đoàn Tự do công dân Mỹ (ACLU) tố cáo Facebook, Instagram và Twitter đã cung cấp dữ liệu người sử dụng đến một công ty phần mềm nhằm tạo chương trình giám sát để theo dõi người biểu tình tại một số khu vực.
Trước đó, vào tháng 12.2016, ACLU cũng đã yêu cầu Twitter dừng các hoạt động liên kết đến các cơ quan do thám để chia sẻ những dữ liệu nhất định từ trang mạng xã hội này.
ACLU cho biết, nhóm này hy vọng chính sách mới của Facebook sẽ khuyến khích các công ty công nghệ khác từ chối chia sẻ dữ liệu cho mục đích giám sát của chính phủ trên diện rộng.
“Mục tiêu của chúng tôi là tạo cho chính sách của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người hiểu được những chính sách cơ bản và làm thế nào để thực hiện nó”, đại diện Facebook cho biết sau khi áp dụng chính sách mới với các nhà phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin iPhone 12 mini và 12 lần lượt là 2.227 mAh và 2.815 mAh  /// Ảnh: Apple

Xác nhận thông tin pin iPhone 12 mini và iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 và 12 Pro mới ra mắt của Apple đã được phê duyệt theo quy định tại Brazil và các tài liệu mới của cơ quan chính phủ nước này tiết lộ dung lượng pin có trên chúng.
Cloud Server là giải pháp lưu trữ dữ liệu đang được đẩy mạnh hiện nay /// Ảnh: C.T.V

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số?

Chuyển đổi số đang là cụm từ gây “sốt” trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.
/form>