FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI đã vượt qua nhiều đối thủ từ khắp nơi trên thế giới để giành vị trí cao nhất (Rank#1) trong cuộc thi về mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) diễn ra tại Nhật Bản.
FPT.AI vừa giành giải nhất trong cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản /// Ảnh chụp màn hình FPT.AI vừa giành giải nhất trong cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản - Ảnh chụp màn hình
FPT.AI vừa giành giải nhất trong cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản
Ảnh chụp màn hình
FPT.AI đã giành vị trí cao nhất (Rank#1) cho 3 hạng mục ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Hàn trong cuộc thi về mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) mang tên SHINRA2020-ML do Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản RIKEN và Đại học Tổng hợp Tohoku - Nhật Bản tổ chức.
Cuộc thi SHINRA2020-ML là hoạt động chính trong khuôn khổ Hội nghị NTCIR lần thứ 15 - sự kiện khoa học thường niên uy tín của Nhật Bản, thu hút sự tham gia của các trường đại học, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu trên thế giới, với mục tiêu tạo dựng kho cơ sở kiến thức mở gồm các mô hình trí tuệ nhân tạo tối ưu nhằm chia sẻ cho cộng đồng công nghệ.
Đến với cuộc thi năm nay, các đội tham gia phải hệ thống và phân loại 25 triệu bài viết thuộc 30 ngôn ngữ khác nhau thành 219 lĩnh vực được định danh cụ thể trên trang Bách khoa Toàn thư mở Wikipedia.
Để đạt được vị trí dẫn đầu, FPT.AI không chỉ sở hữu mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên với độ chính xác cao mà còn cả tài nguyên tính toán (hệ thống máy chủ và các bộ xử lý trung tâm) đủ “lực” để hoàn thành tác vụ yêu cầu.
Cuộc thi thu hút nhiều đội thi đến từ các trường đại học, công ty, viện nghiên cứu uy tín của Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Việt Nam. Một trong những tên tuổi đình đám tham dự có thể kể đến Studio Ousia - công ty công nghệ nổi tiếng Nhật Bản vừa công bố mô hình NLP có tên “LUKE” với khả năng xử lý vượt trội so với các mô hình của Google, Facebook hồi tháng 4 vừa qua.
FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản - ảnh 1

Thành tích xếp hạng của FPT.AI ở một trong 3 ngôn ngữ

Ảnh chụp màn hình

Là một trong những trụ cột quan trọng của Trí tuệ nhân tạo, công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên tập trung vào nghiên cứu các tương tác bằng ngôn ngữ giữa máy tính và con người, từ đó mang lại các giải pháp giúp đột phá hiệu suất lao động cho con người, tối ưu hóa vận hành cho doanh nghiệp.
Sở hữu công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu và hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, nền tảng FPT.AI có khả năng vận hành 24/7 với hiệu quả xử lý đa nhiệm nhanh gấp 10-15 lần so với quy trình xử lý truyền thống, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tập trung nguồn lực con người để thực hiện các công việc tạo ra giá trị cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>