(TNO) Theo công ty nghiên cứu thị trường UBM TechInsights, Apple dự kiến sẽ lời được khoảng 31,5 USD cho mỗi mô hình iPhone 5 bản 16GB khi tung ra thị trường.

(TNO) Theo công ty nghiên cứu thị trường UBM TechInsights, Apple dự kiến sẽ lời được khoảng 31,5 USD cho mỗi mô hình iPhone 5 bản 16GB khi tung ra thị trường.

PCWorld dẫn lại thông tin của UBM TechInsights ngày 15.9 cho biết, iPhone 5 phiên bản 16GB có giá trị thực chỉ là 167,5 USD.

Đây là mức giá chỉ tính các linh kiện cấu thành iPhone 5, chưa tính đến công sản xuất, bảo hành, phân phối và quảng bá sản phẩm.

 Giá thực của iPhone 5 là bao nhiêu? - ảnh 1
Bộ vi xử lý A6 được định giá là linh kiện đắt nhất trong iPhone 5 - Ảnh: AFP

UBM Tech Insight cho biết, linh kiện đắt nhất trên iPhone 5 là bộ vi xử lý A6 có giá 28 USD, tiếp đến là chip 4G LTE của Qualcomm giá 25 USD.

Vì sử dụng màn hình 4 inch trên iPhone 5, nên màn hình sẽ đắt hơn khoảng 3 USD so với giá trị màn hình trên chiếc iPhone 4/4S.

Lý luận phân tích của UBM Tech Insight được dựa vào việc phân tích giá trị các linh kiện của iPhone 4/4S. Bởi lẽ, dù chưa được bán ra thị trường nhưng cấu tạo của iPhone 5 không có sự khác biệt quá lớn so với các mẫu sản phẩm trước đó.

Thành Luân

>> iPhone 5 chưa lên kệ đã sốt
>> iPhone 5 "dính chưởng" với mạng CDMA ngay trên sân nhà
>> Ấn định giá bán iPhone 5 tại Anh
>> iPhone 5 ra mắt với hàng loạt cải tiến
>> Cổ phiếu Apple tăng nhẹ sau khi iPhone 5 ra mắt

Bình luận