Huawei cắt giảm 30% đơn đặt hàng cho dòng Mate 40

0 Thanh Niên Online
Các báo cáo từ Đài Loan cho biết Huawei đã cắt giảm 30% đơn đặt hàng linh kiện dòng Mate 40 mà hãng sẽ ra mắt trong những tuần tới nhằm giải quyết các khó khăn hiện tại.
Dòng Mate 40 buộc phải cắt giảm bởi ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ  /// Ảnh: AFP Dòng Mate 40 buộc phải cắt giảm bởi ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ - Ảnh: AFP
Dòng Mate 40 buộc phải cắt giảm bởi ảnh hưởng từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, Huawei dự kiến công bố các chip Kirin mới của mình tại IFA 2020, tuy nhiên khi mà hội nghị IFA ở Berlin, Đức đã kết thúc, công ty Trung Quốc vẫn không cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến nó.
Điều này được cho là bắt nguồn từ các hạn chế mà chính phủ Mỹ nhắm vào Huawei trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trong bài phát biểu trực tuyến mới đây, đại diện Huawei cho biết công ty sẽ không lùi bước và tiếp tục đầu tư vào hoạt động kinh doanh smartphone ở châu Âu.
Vào tháng trước, CEO Huawei Richard Yu tiết lộ Mate 40 sẽ sử dụng chip HiSilicon nhưng không cho biết điều gì sẽ xảy ra sau đó. Các báo cáo cho rằng chính phủ Mỹ đang cố gắng ngăn chặn TSMC sản xuất dòng chip Kirin và Qualcomm cũng bày tỏ lo ngại về vấn đề này.
Vào tháng 6, Huawei được cho là đặt mục tiêu bán 8 triệu thiết bị thuộc dòng sản phẩm mới chỉ trong quý 4/2020.

Dù bị Mỹ cấm vận, Huawei vượt Samsung chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Snapdragon 888 là tên chính thức của chip cao cấp tiếp theo đến từ Qualcomm  ///  Ảnh: Qualcomm

Qualcomm công bố chip cao cấp Snapdragon 888

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon được Qualcomm tổ chức tại Maui, Hawaii, công ty tập trung vào việc ra mắt phiên bản mới của dòng chip Snapdragon 8 đến với các thiết bị cao cấp tương lai.