Microsoft cảnh báo người dùng nên cập nhật Windows 10 ngay lập tức

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa đưa ra thông báo khuyến cáo người dùng Windows 10 nên cập nhật hệ điều hành của họ “ngay lập tức”, vì xuất hiện hai lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thực thi mã độc từ xa.
Bạn nên cập nhật Windows 10 ngay lập tức để vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng  /// Ảnh: AFP Bạn nên cập nhật Windows 10 ngay lập tức để vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng - Ảnh: AFP
Bạn nên cập nhật Windows 10 ngay lập tức để vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Ảnh: AFP
Công ty cho biết, các lỗ hổng bảo mật này ở dạng mã độc thực thi từ xa “Wormable”, nghĩa là thông qua chúng các máy tính có thể bị dùng để phát tán virus và các phần mềm độc hại mà người dùng không hề hay biết.
Ông Simon Pope, Giám đốc bộ phận phản ứng sự cố của Microsoft chia sẻ trên blog vào hôm 13.8, "sẽ có hàng trăm triệu máy tính bị ảnh hưởng. Quan trọng là các hệ thống này phải được vá càng nhanh càng tốt vì các lỗ hổng có thể bị mã độc thực thi từ xa như thế này có rủi ro rất cao. Người dùng có thể tìm thấy các bản vá bảo mật thông qua phần cập nhật trên Windows”.
CNN cho biết, người dùng Windows 10 đã kích hoạt cập nhật tự động đều đã được bảo vệ, nhưng với những người thiết lập chế độ cập nhật Windows thủ công thì họ sẽ phải vào phần “Windows Update” để cập nhật các bản vá mới nhất của Windows 10.
Điều thú vị là các phiên bản hệ điều hành cũ hơn như Windows XP lại không bị ảnh hưởng của lỗ hổng bảo mật này. Trong khi đó, theo thống kê của Net Marketshare tính đến tháng 7.2019, Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới với hơn 48% thị phần (hơn 800 triệu máy tính), xếp sau nó là Windows 7 với gần 32% trong khi MacOS X 10.14 chỉ chiếm hơn 5%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm