(TNO) Với thủ thuật nhỏ sau, bạn có thể dễ dàng mở tiện ích Control Panel của Windows chỉ sau một cú nhấn chuột.

Về cơ bản, Control Panel có thể được xem là trung tâm chỉ huy đầu não của hệ điều hành Windows để người dùng thay đổi các thiết lập trên máy tính.

Hiên có khá nhiều cách khác nhau để mở Control Panel nhưng nói chung bạn đều phải thực hiện qua nhiều thao tác, tối thiểu là 2 bước (thao tác) nhấn chuột.

Kỳ này, Thanh Niên Online sẽ "mách" bạn một cách mà qua đó bạn có thể mở nhanh tiện ích Control Panel của Windows 7 chỉ sau một thao tác nhấn chuột. Dĩ nhiên, bạn phải hoàn thành các bước thiết lập sắp được hướng dẫn bên dưới để "đưa đường dẫn lối" cho Windows ở những lần sử dụng sau.

Trước tiên, từ màn hình nền của Windows (hay còn gọi là Desktop), bạn nhấn phải chuột lên vùng trống và chọn mục Personalize.

Lúc này, bạn sẽ thấy trên thanh tác vụ (taskbar) của Windows xuất hiện biểu tượng Control Panel. Tiếp tục, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng này, chọn dòng Pin this program to taskbar để Windows tạo một biểu tượng chạy tắt đến tiện ích Control Panel ngay trên thanh tác vụ.

 Mở Control Panel trong tíc tắc - ảnh 1
Sau khi thực thiện thủ thuật này, một biểu tượng của Control Panel sẽ xuất hiện thường trực trên thanh tác vụ Windows - Ảnh chụp màn hình

Từ bây giờ, mỗi khi mở máy, bạn sẽ thấy một biểu tượng Control Panel xuất hiện "thường trực" trên thanh tác vụ. Do đó, để mở Control Panel, bạn chỉ cần nhấn chuột lên biểu tượng này.

Mai Hoa

>> “Bẻ đôi” bàn phím iPad
>> “Tô màu” thư mục trong Windows Explorer
>> Nhồi" ứng dụng vào thanh Dock trên thiết bị iOS
>> Kính lúp" cho trình duyệt Chrome
>> Giảm tải" tài khoản iCloud
>> Bổ sung thư mục thường dùng vào tính năng Send To
>> "Hô biến" tất cả thẻ trình duyệt đang mở
>> Tuyệt chiêu" chọn nhiều ảnh trên iPad
>> Làm chủ" trình đơn ngữ cảnh trong Windows
>> Khôi phục thẻ trình duyệt trên iPad
>> Lôi "mây" SkyDrive về máy tính
>> Mẹo" chụp nhanh màn hình thiết bị iOS

Bình luận