Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

10
Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Dinh thự "vua Mèo" ở Đồng Văn, Hà Giang /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Cận cảnh dinh ‘vua Mèo’ ở Đồng Văn

0
Gia tộc họ Vương đang có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lại “dinh vua Mèo” ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Dinh thự độc đáo này đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. 
Dinh thự họ Vương 	 /// Ảnh: Ngữ Thiên

Tranh cãi quanh sổ đỏ của dinh thự 'Vua Mèo'

0
Ngày 16.8, Văn phòng Chính phủ gửi Văn bản số 7766 tới UBND tỉnh Hà Giang và Bộ VH-TT-DL về việc liên quan đến sổ đỏ tòa dinh thự của họ Vương (hay được gọi là dinh thự 'Vua Mèo', một điểm tham quan nổi tiếng) tại xã Sa Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang.
Dinh Norodom năm 1873

Từ dinh Norodom đến dinh Độc Lập

0
Theo tài liệu của Hội trường Thống Nhất, lúc mới xây dựng, dinh thự này được gọi là dinh Norodom do mặt tiền nằm ngang đại lộ Norodom (nay là đường Lê Duẩn).
Lý Nhã Kỳ lộng lẫy trong dinh thự riêng

Lý Nhã Kỳ lộng lẫy trong dinh thự riêng

1
(iHay) Trong bộ ảnh mới thực hiện trước thềm lên đường đi LHP Cannes, Lý Nhã Kỳ đã hé lộ dinh thự đắt giá của mình khiến nhiều người ngưỡng mộ. 
Nhánh đường hầm nối vào cung Nam Phương hoàng hậu ///  Ảnh: Lâm Viên

Lối thoát hiểm bí mật ở cung Nam Phương hoàng hậu

0
Tọa lạc trên một ngọn đồi cao, cách trung tâm TP.Đà Lạt khoảng 3 km về phía đông, cung Nam Phương hoàng hậu là nơi còn lưu giữ nhiều kỷ vật của hoàng hậu cuối cùng chế độ phong kiến VN.
Những điều thú vị về cơ ngơi của tỉ phú Bill Gates

Những điều thú vị về cơ ngơi của tỉ phú Bill Gates

0

Không có gì ngạc nhiên khi tỉ phú giàu nhất thế giới, Bill Gates sống trong một dinh thự hoành tráng. Hơn nữa, khu dinh thự còn được trang bị công nghệ kỹ thuật hiện đại, xứng tầm với một ông chủ của làng công nghệ.