Phối cảnh phân khu Aquaria của “thành phố bên sông” Waterpoint - dự án đô thị vệ tinh tầm cỡ quốc tế tại Long An

Đô thị vệ tinh Long An thu hút nhà đầu tư

0
Ngay sau đợt giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19, thị trường bất động sản Long An bất ngờ trở nên nhộn nhịp khi đón nhận dòng vốn mới từ các nhà đầu tư.
Phát triển đô thị vệ tinh: Điểm sáng Waterpoint

Phát triển đô thị vệ tinh: Điểm sáng Waterpoint

0
Để hình thành vùng đô thị trọng điểm phía Nam, vài năm qua một số chủ đầu tư đã phát triển các đô thị vệ tinh tại các tỉnh vùng ven. Trong đó, Waterpoint của chủ đầu tư Nam Long là một điểm sáng tại Long An.
Vinhomes tạo ra một môi trường sống an toàn, thân thiện /// Ảnh: VHM

'Ông lớn' phát triển ra vùng ven

0
Là thương hiệu hàng đầu ở phân khúc bất động sản cao cấp nhưng chiến lược của Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) trong thời gian tới là phát triển các khu đô thị vệ tinh cách trung tâm Hà Nội, TP.HCM khoảng 20 - 30 km.
DITP đang dần thành hình /// MỸ NGỌC

Từ thung lũng silicon đến Khu CNTT Đà Nẵng

0
Giấc mơ thung lũng silicon của Đà Nẵng đang tái sinh với Khu Công nghệ thông tin (DITP) và các khu đô thị vệ tinh sẵn sàng chào đón cộng đồng chuyên gia và cư dân mới.
Chung cư cũ 727 Trần Hưng Đạo (Q.5) sau hàng chục năm vẫn chưa thể triển khai 
 /// Ảnh: Phạm Hữu

'Nóng' chuyện cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM

0
Ngày 3.6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo TP đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp trong lĩnh vực hạ tầng để nghe các kiến nghị.
Khu công nghệ cao Hòa Lạc chưa đủ sức hút	  /// Ảnh: Mai Hà

Ý chí vênh thực tiễn

2
Quy hoạch dựa trên mong muốn chủ quan nhiều hơn thực tiễn là nguyên nhân chính khiến nhiều dự án đã chết yểu hoặc sống lờ đờ.
Nhiều khu đô thị bỏ hoang dọc tuyến đại lộ Thăng Long ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Dở dang đô thị vệ tinh

3
Được quy hoạch với kỳ vọng giảm tải áp lực về dân cư và nhà ở, gánh nặng giao thông, ùn tắc cho nội đô Hà Nội, nhưng đến nay đô thị vệ tinh vẫn chủ yếu nằm trên giấy.
Hà Nội quá tải trường học và bệnh viện

Hà Nội quá tải trường học và bệnh viện

1
Tại hội thảo khoa học 'Thủ đô Hà Nội: truyền thống, nguồn lực và định hướng phát triển' diễn ra sáng qua 17.8, các nhà khoa học và cựu quản lý đã chỉ ra những bất cập về định hướng phát triển TP.Hà Nội, trong thời gian qua.
Phát triển Mộc Bài thành khu đô thị vệ tinh

Phát triển Mộc Bài thành khu đô thị vệ tinh

0
Dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng Mê Kông của tỉnh Tây Ninh (giai đoạn 2011-2020) nhằm xây dựng khu Mộc Bài thành đô thị vệ tinh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TP.HCM.
TP.HCM sẽ có 10 khu đô thị vệ tinh

TP.HCM sẽ có 10 khu đô thị vệ tinh

0
Trong đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng Đông Nam bộ đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP.HCM sẽ có 10 khu đô thị vệ tinh gồm: Nhơn Trạch, Long Thành, Tam Phước, Hiệp Phước, Củ Chi, Trảng Bom, An Lạc, Nhà Bè, Cần Giờ và Dĩ An-Thuận An.