Món xôi cốm Hà Nội /// Ảnh: Hà Bùi

Những món ngon từ cốm Hà Nội

0 Bình luận
Bắt đầu vào tháng 8 âm lịch cũng là lúc mọi người được ăn cốm tươi và những món từ cốm Hà Nội. Có những món làm từ cốm ít người biết và nhớ đến, thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ nghe tên.
 
Món canh kiểm chay  /// Ảnh: Ngọc Lương

Ăn kiểm chay nhớ ngoại

1 Bình luận
Tháng 7 năm nay thật khác, thật thiếu, khi ngoại đã đi xa và mang theo công thức riêng về món kiểm chay mà bà hay nấu.
Bán cốm tại làng Vòng, Hà Nội /// Ảnh: Lê Nam

Hương cốm thu lại về

0 Bình luận
Cốm Vòng nổi tiếng không chỉ với người trong nước, mà nhiều du khách quốc tế cũng đã biết tới thông qua sự quảng bá về du lịch từ nhiều năm nay.
5 giờ sáng mỗi ngày, bà chủ dậy hấp mít để kịp bán cho khách phương xa /// Ảnh: Thiên An

Ngọt, bùi, beo béo mít hong 38 năm ở Tam Kỳ

0 Bình luận
Cô Vui, chủ quán mít hong ở Trường Xuân vui vẻ chỉ chỗ cây mít được trồng từ thời cô mở tiệm đến bây giờ, mỗi mùa cho hơn chục trái, chỉ đủ để bán vài bữa, còn lại phải mua từ vùng khác.
Con lịch cát được bắt bỏ vào chiếc thau, (thùng) cột ngang hông  /// Ảnh: Trần Thị Mai Phương

Nhớ con lịch cát sông quê

2 Bình luận
Con lịch, như một món quà dân dã, quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Quảng.
Cà na dầm muối ớt	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Thương lắm cà na

3 Bình luận
Hồi tôi còn nhỏ, nội tôi nói: Xã Long Thắng, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là nguồn gốc của trái cà na. Bởi thế mới có câu ca dao: “Long Thắng là xứ quê mùa. Đi thăm cháu ngoại cho “vùa” cà na”. 
 /// Ảnh: Mỹ Liên

Rau dớn xào tỏi

4 Bình luận
Rau dớn thuộc họ quyết nhỏ hơn cây dương xỉ, mọc nhiều ở gần khe suối, dưới những tán lá to, nơi ẩm thấp. Đó là quà tặng mà thiên nhiên ưu ái cho đại ngàn.
Nguyên liệu nấu món canh núm biển bí đao /// Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Mát lành núm biển nấu canh bí đao

0 Bình luận
Ở xứ biển Quảng Nam, núm biển thường xuất hiện quanh năm. Chừng tháng sáu, tháng bảy âm lịch, núm biển vào mùa, thuyền của ngư dân cập bờ thường đầy ắp núm biển. 
Hội An có quán Mót bán trà

Hội An có quán Mót bán trà

1 Bình luận
Quán là tâm huyết của chàng trai trẻ Hữu Xuân khi qua con đường kinh doanh tuy chưa đủ dài, nhưng cũng mang đến cho anh hành trang kha khá về khởi nghiệp.
Nguyên liệu món cá tràu bóp chuối  /// Ảnh: Thanh Ly

Hương vị quê hương: Cá tràu bóp chuối cây

0 Bình luận
Cá tràu vốn tính phàm ăn, thường sống ở ruộng, ao hồ, mương… nơi có nước tù đọng lâu ngày, sinh sôi nảy nở nhiều nguồn mồi như các loại động vật phù du, cá nước ngọt nhỏ con khác…
Bánh tráng cuốn Đại Lộc vẫn thơm ngon qua bao thế hệ

Bánh tráng cuốn Đại Lộc vẫn thơm ngon qua bao thế hệ

0 Bình luận
Đến với làng quê của huyện Đại Lộc những ngày nắng cháy da thịt, dạo quanh nơi đây sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh tráng tròn tròn sắp xếp thẳng tắp trên vỉ được phơi trước sân nhà, sau hè dưới cái nắng gắt ngày hè.
 /// Ảnh: Thanh Ly

Dân dã bún nghệ

2 Bình luận
“Bún nghệ em ơi, rẻ lại ngon miệng lắm!”. Trong tiếng lao xao nơi góc chợ phố, lời mời “bún nghệ” yếu ớt từ phía người phụ nữ áo nâu đã sờn vai kéo tôi về một khoảng trời tuổi thơ...
Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng

Cách giúp bạn tạo hình trái cây trên bánh kem dễ dàng

0 Bình luận
Nhìn vẻ ngoài tinh sảo, sắc nét, ít người có thể ngờ rằng những quả thanh long, sầu riêng, măng cụt... những loại trái cây xứ nhiệt đới bày trên đĩa này được tạo hình từ chất liệu bánh kem.
Chè sen vốn dĩ là món đã đặc biệt, lại còn chè sen bọc nhãn lồng mới chính là một trong những thứ mang đến sự hoài niệm khó quên. /// Ảnh: Dạ Thư

Dẻo thơm chè sen nhãn người Huế hay nhớ

2 Bình luận
Sen Huế phần nhiều đều có hạt thơm ngon nhưng tuyệt đỉnh là phải giống sen được trồng ở hồ Tịnh Tâm. Sen ở đây hạt to, săn chắc, có vị dẻo bùi rất riêng và đặc biệt hương thơm không đâu có được.
Xem theo ngày Xem