Quán ăn nhỏ luôn đông đúc khách

Người Việt ăn mì ngon và bánh ngọt ở Hiroshima

0 Bình luận
Một trong những địa danh được nhắc nhớ nhiều khi đến Nhật Bản là ngôi đền nổi tiếng Itsukushima ở Hiroshima. Và món ăn nhất định bạn phải thử khi đến đây chính là mì xào Okonomiyaki và chiếc bánh Momiji Manju.
Ẩm thực vỉa hè ở Bangkok (Thái Lan)  /// Ảnh: Bích Dung

Khoái ẩm thực vỉa hè Bangkok

2 Bình luận
Lần đầu đến xứ sở chùa vàng, tôi thật sự thích nơi đây vì nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố ăn vặt trên vỉa hè.
Bê hấp thơm lừng được cuốn với cải cay	 /// Ảnh: Thanh Ly

Buổi trưa thử nếm miếng thịt bê vùng trung du xứ Quảng

2 Bình luận
Nếu ai đó đã từng đặt chân lên các huyện vùng trung du Quảng Nam (Hiệp Đức, Quế Sơn, Đại Lộc), được thưởng thức các món ngon từ thịt bê dù chỉ một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên. 
Bát canh rau sắng nấu suông với thịt băm vừa ngon vừa dễ chế biến

Mùa nắng, ăn canh rau sắng nấu suông

1 Bình luận
Rau sắng được biết đến với nhiều tên gọi như rau mì chính, ngót rừng…và khiến nhiều thực khách “phải lòng” bởi vị ngon, ngọt tự nhiên khi chế biến.
Trưa làm bát cơm đậm đà với cá bống kho tiêu

Trưa làm bát cơm đậm đà với cá bống kho tiêu

0 Bình luận
Cá bống kho tiêu thịt săn chắc, đậm đà hương vị, bình dị mà ngon khó gì sánh bằng. Chén cơm gạo lúa mới ăn với cá bống kho tiêu như dẻo thơm hơn thường ngày.
Mướp rồng trộn tôm đất  /// Ảnh: Thanh Ly

Thơm ngon mướp rồng trộn tôm đất

1 Bình luận
Có nơi còn gọi mướp rồng là mướp rắn bởi quả nó dài, ngoằn ngoèo - ấy vậy mà nhiều người nói mướp rồng "trông rất bắt mắt". Ngoài là một thực phẩm quý, mướp rồng còn được trồng như một loài cây cảnh trước hiên nhà.
 /// Shutterstock

Ăn đồ biển miền Trung trong hạnh phúc

0 Bình luận
Người xưa xếp loại món ăn ngon thường đặt sơn hào lên trên hải vị. Thế nhưng, thế giới ngày nay đang ra sức bảo vệ các nguồn tài nguyên quý hiếm của rừng núi nên việc ăn sơn hào phải được xem lại. 
Cuối tuần, đi ăn chè tứ xứ ở Sài Gòn

Cuối tuần, đi ăn chè tứ xứ ở Sài Gòn

0 Bình luận
Cái thú của người mê ẩm thực Sài Gòn là được dễ dàng thưởng thức các món ngon khắp mọi miền hội tụ. Chỉ tính riêng món chè thì người Sài Gòn có thể tha hồ thưởng thức đến hàng trăm loại từ truyền thống đến biến tấu.
Bánh rán mật ngon phải có lớp vỏ óng và mùi mật thơm quánh - 
 /// Ảnh: Việt Nguyễn

Ăn bánh rán mật nhớ thời bao cấp

0 Bình luận
Bánh rán mật, một thứ quà vặt ăn chơi nổi tiếng Hà Nội suốt những năm tháng bao cấp hiện vẫn được bày bán tại một số đường phố Thủ đô.
Khúc biến tấu mê ly của cá cơm

Khúc biến tấu mê ly của cá cơm

0 Bình luận
Những ngày đầu năm, trời yên biển lặng đem đến cho ngư dân làng chài quê tôi niềm vui trúng đậm những vụ cá cơm.
Trứng kiến nhỏ bằng hạt gạo, màu trắng lẫn vàng đục được thu hoạch vào độ tháng tư

Ai dũng cảm dám ăn canh trứng kiến nấu chua?

1 Bình luận
Đã bao giờ bạn được ăn canh trứng kiến, món ăn đặc sản của vùng cao với vị ngọt, bùi của từng “hạt trứng”, song nếu là người dễ dị ứng với các loại nhộng thì nên cân nhắc.
Xem theo ngày Xem