Nguyên liệu nấu canh cá đối
 /// Ảnh: Thanh Ly

Mát lòng với canh cá đối xếp

0 Bình luận
Vùng cửa sông Thu Bồn (Quảng Nam) đổ ra biển có nhiều loại cá đối, nhưng có thể nói cá đối xếp là bạn “lâu dài” nhất đối với cư dân nơi đây vì xuất hiện thường xuyên.
Đặc sản mùa mưa

Đặc sản mùa mưa

0 Bình luận
Mùa nào thức nấy và có lẽ chỉ mùa mưa mới khiến cho những nguyên liệu như cá sông, rau rừng, nấm… trở thành đặc sản trong bữa cơm của gia đình Việt.
Nấm tràm ngọt đắng yêu thương

Nấm tràm ngọt đắng yêu thương

0 Bình luận
Đối với người Huế mà nhất là những người lớn tuổi, nếu có món ăn nào đó có vị đắng mà họ chết mê chết mệt thì đó chính là món nấm tràm.
 /// Ảnh: Dương Thủy

Đến Xuân Giang ăn rêu đá

0 Bình luận
“Thay mặt nhân dân tỉnh Hà Giang, chào mừng các vị khách từ miền Nam đến Xuân Giang, một xã miền núi thuộc huyện Quang Bình, nằm cách thành phố Hà Giang gần 100 km. 
Rau bí luộc chấm mắm mực

Rau bí luộc chấm mắm mực

0 Bình luận
Mưa giông đầu hạ tắm mát làng quê sau những ngày oi ả. Những ngọn rau bí đỏ xanh tươi mơn mởn, vươn cao đón gió.
Ảnh: Shutterstock,Huffington Post

Sắc màu dim sum

0 Bình luận
Dân sành ăn ở Sài Gòn chẳng còn lạ lẫm gì với dim sum. Nhưng ăn dim sum ở đâu mới ngon? Có người cho rằng phải vào nhà hàng 5 sao, nhưng cũng có người chỉ thích ăn ở những tiệm nhỏ hoặc vỉa hè đường phố.
Ăn bánh hấp phong cách 5 sao ở Sài Gòn

Ăn bánh hấp phong cách 5 sao ở Sài Gòn

0 Bình luận
Không chỉ là sáng, ăn nhẹ như theo cách ăn từ quê hương của các món dim sum, tại Sài Gòn, dim sum trở thành món ăn cho bữa chính của nhiều người mê món bánh hấp độc đáo này. 
Món sứa đỏ ở Hàng Chiếu  ///  Ảnh: Việt Nguyễn

Hà Nội mùa gỏi sứa

0 Bình luận
Bây giờ đang là mùa sứa biển. Những món ăn chơi được chế biến từ sứa như gỏi sứa, nộm sứa và sứa nhúng luôn hút khách ăn.
Quán ăn nhỏ luôn đông đúc khách

Người Việt ăn mì ngon và bánh ngọt ở Hiroshima

0 Bình luận
Một trong những địa danh được nhắc nhớ nhiều khi đến Nhật Bản là ngôi đền nổi tiếng Itsukushima ở Hiroshima. Và món ăn nhất định bạn phải thử khi đến đây chính là mì xào Okonomiyaki và chiếc bánh Momiji Manju.
 /// Ảnh: Shutterstock

Mẹo giúp bạn chọn dưa hấu ngon ngọt

0 Bình luận
Thời tiết nóng nực, có một miếng dưa hấu giải nhiệt thì không gì tuyệt vời hơn. Nhưng để lựa chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt thì không phải ai cũng biết.
Lạ miệng sườn nấu mẻ lá chanh

Lạ miệng sườn nấu mẻ lá chanh

0 Bình luận
Lên Tây bắc, bên cạnh những trải nghiệm thú vị về nền văn hóa, bạn cũng sẽ không khỏi “nhớ thương” các món ăn mang đậm hương vị núi rừng.
Nguyên liệu cho món canh rạm đồng giải nhiệt	 /// Ảnh: Thanh Ly

Mùa tháng 5, ăn thử món ngon rạm đồng

0 Bình luận
Tháng tư, tháng năm âm lịch, khi cơn gió giao mùa thổi rong trên cánh đồng lúa chín, nắng vàng trải khắp làng quê xứ Quảng, ấy cũng là thời điểm rạm cặp đôi, kết thành bè, nổi bồng bềnh trên cửa sông Thu Bồn. 
Ẩm thực vỉa hè ở Bangkok (Thái Lan)  /// Ảnh: Bích Dung

Khoái ẩm thực vỉa hè Bangkok

2 Bình luận
Lần đầu đến xứ sở chùa vàng, tôi thật sự thích nơi đây vì nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố ăn vặt trên vỉa hè.
Xem theo ngày Xem