Chay tịnh ở Yên

Chay tịnh ở Yên

0 Bình luận
Ăn chay giờ đây không chỉ dành cho người mộ đạo mà đã trở thành nếp sống xanh như một trong những cách thanh lọc cơ thể nên quán chay luôn được nhiều người lui tới. 
Nguyên liệu cho món canh cua đồng khoai sọ

 /// Ảnh minh họa

Canh cua đồng nấu khoai sọ của ba và má

2 Bình luận
Tôi nghe lòng mình rộn ràng khi nhận được điện thoại của má: “Về đến đâu rồi con, hôm nay ba bắt được cua đồng, má đã nấu xong món canh cua khoai sọ rồi đó”.
Cạy bánh bò ra khỏi chén /// Ảnh: Trang Thy

Bánh bò Quảng Ngãi

1 Bình luận
Người bạn thuở thiếu thời nhiều năm sinh sống ở Sài Gòn điện thoại nhắn nhủ: “Mua giùm vài chục bánh bò rồi gửi vào cho mình với”. Kỷ niệm ngày xa chợt ùa về. 
Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

Vấn vương măng xào lá lốt

0 Bình luận
Cơn mưa chiều nay nhẹ nhàng trút nước làm dịu đi cái nắng oi ỏi. Góc nhỏ quán ăn quen thuộc dường như lặng lẽ hơn thường ngày. 
Cá lóc nướng	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Đậm đà cá lóc nướng miền Tây

0 Bình luận
Những tháng gần đây, món cá lóc nướng miền Tây bỗng xuất hiện ồ ạt trở lại trong các quán ăn, dọc theo các tuyến đường từ nội thành đến ngoại ô TP.Cần Thơ.
Cá luối kho lá nghệ /// Ảnh: Thanh Ly

Cá luối - vị mưa đầu mùa

0 Bình luận
Sáng ngủ dậy, trời xứ Quảng vẫn mưa liên miên. Ngó ra cánh đồng cạnh con sông trước nhà, bỗng giật mình bởi mênh mông đều thấy nước.
Mặt tiền của cửa hàng nhìn từ bên ngoài vào /// Ảnh: Kiều Dương

Người Hà Nội thích thú món bánh tráng trộn từ miền Nam

0 Bình luận
Hà Nội đang vào những ngày đỏng đảnh chuyển mình sang thu. Còn gì tuyệt vời hơn việc rủ rê hội bạn thân lượn lờ ‘lên phố’ những ngày này thưởng thức bánh tráng giòn dai, chua chua cay cay rồi nhấp một ngụm trà đào mát lạnh ngắm phố phường chậm rãi.
Món canh kiểm chay  /// Ảnh: Ngọc Lương

Ăn kiểm chay nhớ ngoại

1 Bình luận
Tháng 7 năm nay thật khác, thật thiếu, khi ngoại đã đi xa và mang theo công thức riêng về món kiểm chay mà bà hay nấu.
Bán cốm tại làng Vòng, Hà Nội /// Ảnh: Lê Nam

Hương cốm thu lại về

0 Bình luận
Cốm Vòng nổi tiếng không chỉ với người trong nước, mà nhiều du khách quốc tế cũng đã biết tới thông qua sự quảng bá về du lịch từ nhiều năm nay.
Món xôi cốm Hà Nội /// Ảnh: Hà Bùi

Những món ngon từ cốm Hà Nội

0 Bình luận
Bắt đầu vào tháng 8 âm lịch cũng là lúc mọi người được ăn cốm tươi và những món từ cốm Hà Nội. Có những món làm từ cốm ít người biết và nhớ đến, thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ nghe tên.
 
5 giờ sáng mỗi ngày, bà chủ dậy hấp mít để kịp bán cho khách phương xa /// Ảnh: Thiên An

Ngọt, bùi, beo béo mít hong 38 năm ở Tam Kỳ

0 Bình luận
Cô Vui, chủ quán mít hong ở Trường Xuân vui vẻ chỉ chỗ cây mít được trồng từ thời cô mở tiệm đến bây giờ, mỗi mùa cho hơn chục trái, chỉ đủ để bán vài bữa, còn lại phải mua từ vùng khác.
Con lịch cát được bắt bỏ vào chiếc thau, (thùng) cột ngang hông  /// Ảnh: Trần Thị Mai Phương

Nhớ con lịch cát sông quê

2 Bình luận
Con lịch, như một món quà dân dã, quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Quảng.
Cà na dầm muối ớt	 /// Ảnh: Tô Phục Hưng

Thương lắm cà na

3 Bình luận
Hồi tôi còn nhỏ, nội tôi nói: Xã Long Thắng, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp là nguồn gốc của trái cà na. Bởi thế mới có câu ca dao: “Long Thắng là xứ quê mùa. Đi thăm cháu ngoại cho “vùa” cà na”. 
Xem theo ngày Xem