Ăn sáng với phở Tàu Bay

12/12/2012 23:09 GMT+7

Cái tên quán nghe thật lạ nhưng đã có từ năm 1954 và chỉ có duy nhất cơ sở ở đường Lý Thái Tổ, Sài Gòn. Món phở của quán không liên quan gì đến rau tàu bay như nhiều người vẫn nghĩ mà đơn giản chỉ là hình ảnh chiếc máy bay trên biển hiệu được chủ quán đặt ngẫu hứng (tàu bay theo cách gọi của người Bắc để chỉ máy bay).

Cái tên quán nghe thật lạ nhưng đã có từ năm 1954 và chỉ có duy nhất cơ sở ở đường Lý Thái Tổ, Sài Gòn. Món phở của quán không liên quan gì đến rau tàu bay như nhiều người vẫn nghĩ mà đơn giản chỉ là hình ảnh chiếc máy bay trên biển hiệu được chủ quán đặt ngẫu hứng (tàu bay theo cách gọi của người Bắc để chỉ máy bay).

Phở Tàu Bay

Phở là món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhưng mỗi quán giữ chân khách bằng cách nêm nếm nước dùng theo bí quyết riêng và tất nhiên những bí quyết này được xem là bí mật gia truyền. Phở Tàu Bay có hương vị nước dùng độc đáo mà khách đã một lần đến đây khó lòng quên được.

Miếng thịt bò thái không quá mỏng mang màu trắng hồng đặc trưng khác với màu thịt bò đỏ hồng tại những nơi khác. Tô phở không thêm hành tây mà chỉ phủ lên mặt bánh một lớp hành lá cắt khúc nhưng đã dậy mùi thơm. Hành lá ở đây có mùi vị riêng, cho nên hầu hết khách đến thường kêu thêm một chén nước trộn với hành lá để thỏa mãn vị giác.

Bài và ảnh: Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.