(TNTS) Món bánh ngọt làm từ bí đỏ khá ngon miệng và bổ dưỡng. TNTS giới thiệu 2 cách làm bánh bí đỏ dễ thực hiện.

Bánh chiffon

Để làm bánh, dù theo cách nào, trước hết bạn cũng cần cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ rồi đem hấp chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Xay khi bí còn nóng, bí sẽ rất nhuyễn mịn.

Nguyên liệu

- 3/4 ly bí đỏ xay

- 250g bột mì; 150g đường

- 1 muỗng cà phê bột nổi; 1/2 muỗng cà phê muối; 2 muỗng cà phê bột quế; 2 muỗng cà phê tinh chất vani

- 6 lòng đỏ trứng gà; 7 lòng trắng trứng

- 80 ml dầu ăn.

Cách làm

- Bật lò ở  nhiệt độ 162 độ C

- Rây bột vào tô, sau đó trộn cùng với đường, bột nổi, muối, bột quế.

- Dùng 1 tô khác trộn chung lòng đỏ trứng, bí đỏ xay, dầu ăn và vani. Sau đó đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột, trộn đều. Để riêng.

- Dùng 1 tô khác đánh lòng trắng bông lên, tạo chóp mềm. Từ từ trộn lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột ở trên cho thật đều. Đổ hỗn hợp cuối cùng vào khuôn không bôi trơn. Vỗ nhẹ khuôn để dàn bột cho phẳng mặt.

- Cho khuôn vào lò nướng 50-55 phút, đến khi mặt bánh khô, xiên thử đũa vào rút ra thấy đũa sạch là được. Lấy bánh ra úp xuống.

Pancake

Pancake thường được làm để ăn điểm tâm. Pancake bí đỏ ăn kèm với bơ nhạt và syrup rất ngon. Ngoài ra có thể ăn pancake bí đỏ với đường quế (đường trộn bột quế) hoặc kem tươi đánh bông.

 Bánh bí đỏ - ảnh 1

Nguyên liệu

- 125 ml bí đỏ nghiền.

- 160g bột mì đa dụng

- 2 muỗng cà phê đường nâu; 2 muỗng cà phê bột nổi; 1/4 muỗng cà phê muối; 3/4 muỗng cà phê bột quế; 1/8 muỗng cà phê bột gừng; 1/8 muỗng cà phê bột đinh hương

- 250 ml sữa tươi

- 1 quả trứng to

- 2 muỗng cà phê bơ chảy; bơ hoặc dầu ăn để quét chảo.

Cách làm

- Trộn chung bột, đường, muối và các loại bột gia vị vào một tô.

- Trộn sữa tươi, bí đỏ nghiền, trứng và bơ chảy trong một tô khác. Đổ hỗn hợp lỏng này vào hỗn hợp bột, trộn đều.

- Dùng chảo có lớp chống dính, đặt lên bếp cho nóng, sau đó quét lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên mặt chảo. Dùng vá múc một lượng vừa phải hỗn hợp bột đổ vào chính giữa chảo. Đến khi mặt trên bánh xuất hiện những lỗ khí nhỏ vỡ ra thì lật mặt bánh, rán tiếp mặt còn lại thêm chừng 2 phút nữa là được. Lấy pancake ra khỏi chảo và tiếp tục làm với lượng hỗn hợp bột còn lại.

Thủy Linh - Ngọc Linh

Bình luận