Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn

23/06/2015 11:45 GMT+7

Với chút mứt dâu thêm vào bánh cupcake, vị ngọt được pha lẫn với vị chua nhẹ của mứt dâu khiến người ăn không cảm thấy bị ngán.

Bánh cupcake rất được các em bé yêu thích vì vẻ ngoài nhỏ nhắn, hấp dẫn. Với chút mứt dâu thêm vào bánh cupcake, vị ngọt được pha lẫn với vị chua nhẹ của mứt dâu khiến người ăn không cảm thấy bị ngán.
>> Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt ngon và ngọt ngào nhất
>> Cách làm bánh Black Forest ngọt ngào huyền bí

Thêm vào đó, những quả dâu chín mọng đặt trên những cái bánh thơm lừng luôn có một sức quyến rũ lạ kỳ mà khó ai có thể chối từ. 

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn

Nguyên liệu:

* Phần cupcake*: (tham khảo từ trang web realbakingwithrose.com) 

- 225 gr bột mì đa dụng

- 2 muỗng cafe bột nở

- 3/4 muỗng cafe muối

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn

- 350 gr kem tươi

- 3 trứng gà

- vani

- 200  gr đường 

* Phần trang trí

- 500 ml kem tươi

- 35 gr đường bột

- mứt dâu

- dâu tươi 

Thực hiện:

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Kem tươi đánh bông cứng.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Dùng phới lồng đánh tan trứng gà và vani.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Rót trứng gà vào tô kem tươi, quậy đều. Tiếp tục cho đường vào.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Trộn bột mì, bột nở và muối, sau đó rây bột vào hỗn hợp kem tươi và trứng. Dùng spatula quậy đều.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Mở sẵn lò 180 độ C. Múc bột vào từng khuôn cupcake, lượng bột chừng 2/3 khuôn vì sau khi nướng bánh sẽ dâng lên đầy khuôn.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Cho vào lò nướng trong 30 phút. Bánh chín lấy ra để nguội. Bạn thử bánh chín chưa bằng cách xăm thử tăm nếu thấy tăm khô ráo, không dính bột là bánh chín. Dùng một cái muỗng nhỏ khoét chút bên trên bánh cupcake.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Cho mứt dâu vào phần vừa khoét.

Bí quyết làm bánh cupcake mứt dâu xinh xắn
Trang trí dâu tươi cắt lát lên.

Nếu bạn thích một cách trình bày khác thì sẽ dùng kem tươi trang trí.

- Đánh bông phần kem tươi và đường lên, cho vào túi bắt bông kem có gắn douille (đui). Nặn kem lên bánh cupcake.

- Trang trí dâu tươi cắt lát.

- Nếu chọn cách trang trí bằng kem tươi thì sau khi hoàn tất bạn nên cho bánh vào tủ lạnh để bánh không bị chảy.

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.