Bí quyết nấu cháo lòng ngon

28/09/2014 11:25 GMT+7

Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ có một nồi cháo lòng thật ngon. Cùng thực hiện món ngon bổ dưỡng này cho ngày cuối tuần nhé!

Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ có một nồi cháo lòng thật ngon. Cùng thực hiện món ngon bổ dưỡng này cho ngày cuối tuần nhé!

>> Nấu cháo gà ngon chiêu đãi cả nhà
>> Cách nấu cháo lươn Nghệ An cực ngon

 Bí quyết nấu cháo lòng ngon 1

Nguyên liệu:

- 600g lòng heo

- ½ ống gạo tẻ

-  Khối huyết heo nhỏ

 Bí quyết nấu cháo lòng ngon 2

- 1 muỗng bột canh

- 2 muỗng cà phê bột ngọt

- Hành, ngò, gừng.

- Chanh, tiêu bột, nước mắm, muối

Cách làm:

- Lòng heo dùng muối và chanh xát kỹ, rửa thật sạch. Cho lòng heo vào nồi cùng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, luộc chín tới sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.

Bí quyết nấu cháo lòng ngon 2 

- Gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau đó trút vào nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy một nửa lòng heo cắt miếng vừa ăn thả vào nồi cháo, nêm vào 1 muỗng bột canh (cũng có thể sử dụng nước ninh xương heo để nấu cháo).

Bí quyết nấu cháo lòng ngon 4

Bí quyết nấu cháo lòng ngon 6 

- Khi hạt gạo đã nở bung bạn cho thêm vào nồi cháo huyết cắt khối vừa ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

- Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Phần lòng heo còn lại thái miếng vừa ăn.

 Bí quyết nấu cháo lòng ngon 7

- Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ăn nóng. Bạn có thể nêm nếm lại vị của bát cháo với chút nước mắm ớt.

 Bí quyết nấu cháo lòng ngon 8

 

Hằng MT (thực hiện) 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.