Dưa cải muối ngoài chợ sử dụng nước muối lưu cữu lâu ngày vừa mất vệ sinh, vừa không ngon. Để có một hũ dưa cải hấp dẫn, cách làm thật dễ dàng.

>> Salad cocktail tôm
>> Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu

-1kg cải bẹ xanh, loại dùng để muối dưa

-1lít nước vo gạo

-20g đường

-60g muối, loại hạt to

-Một bó hành lá

Cách làm

Cải bẹ xanh chưa được rửa, cắt miếng vừa ăn, cắt khúc đầu trắng của hành lá đem phơi ngoài trời, dưới bóng râm để dưa héo. Đây là cách làm cho dưa giòn.

 Cách muối dưa cải vàng ươm 1

Sau khi phơi, rửa dưa cho sạch rồi cho vào keo thủy tinh, đổ ngập nước vo gạo đã hòa với 20g đường, 60g muối hạt. Đường và đầu hành có tác dụng giúp dưa nhanh chua, còn nước vo gạo làm dưa có màu vàng đẹp.

 Cách muối dưa cải vàng ươm 2

Phơi hũ dưa ra ngoài nắng khoảng vài tiếng mỗi ngày, đến ngày thứ ba là dưa đã chua và vàng rực. Nếu không có điều kiện phơi nắng, có thể để hũ dưa gần bếp đun, hơi nóng từ bếp tỏa ra cũng giúp dưa nhanh lên men.

 Cách muối dưa cải vàng ươm 3

Đây là hình ảnh của hũ dưa muối sau ba ngày:

Cách muối dưa cải vàng ươm 4 

Dưa muối rất hợp với những đồ ăn có nhiều đạm, giúp tiêu hóa tốt, làm bữa cơm ngon miệng hơn.

Cách muối dưa cải vàng ươm 6 

Giang Vũ

Bình luận