Cách làm: Cá bớp mua về cạo rửa sạch, cắt khoanh cá thành từng miếng (có thể cắt làm 8, hoặc làm 6 để được miếng cá lớn hơn). Cà chua rửa sạch, bỏ hột, xắt miếng. Giá sống rửa sạch, ngắt bỏ đuôi.

Bắc nồi nước trong lên bếp (khoảng 1 lít nước). Nước sôi, chế một ít ra tô, để ít me chín vào dầm lấy nước chua cho vào nồi, rồi thả cá vào. Cá chín, cho tiếp giá, cà chua vào nồi; đợi nước sôi lại rồi nêm đường, nước mắm - đặc biệt là nếm vị chua sao cho vừa miệng. Canh chín nhấc xuống, cho tiếp vào nồi hành lá, rau om, vài lát ớt sống. Món này dùng nóng với cơm. 

Bài, ảnh: M.N

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết