Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

07/06/2015 10:50 GMT+7

Những trái táo tươi ngon, chua ngọt là nguyên liệu lý tưởng để làm ra những chiếc bánh xốp mềm, thơm nồng cho cả nhà dịp cuối tuần.

Những trái táo tươi ngon, chua ngọt là nguyên liệu lý tưởng để làm ra những chiếc bánh xốp mềm, thơm nồng cho cả nhà dịp cuối tuần.
>> Cuối tuần làm 'apple crumble' - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời
>> Bí quyết làm kem tuyệt ngon mà không cần dùng máy

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Nguyên liệu:

Phần A

- Táo : 2 quả

- Nước : 2 muỗng canh

- Đường : 1 muỗng canh

- Nước cốt chanh : 1/2 trái

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Phần B

- Trứng: 4 quả

- Bột: 165 gram

- Đường: 120 gram

- Nước cốt chanh:  1 quả 

Cách làm:

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng
Phần A : táo cắt miếng vuông nhỏ cho vào nồi, cho đường, nước, nước cốt chanh rồi bắc lên bếp nấu trong 5 phút.

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng
Sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. 

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng
Phần B : Trứng và nước cốt chanh cho vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh trong 5 phút cho nổi bọt. Cho đường vào đánh tiếp thêm 5 phút, cuối cùng cho bột vào đánh cho hỗn hợp mịn.

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng
Cho phần A vào phần B trộn đều

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng
Đổ vào khuôn có lót giấy nến, có thể cho hạt hạnh nhân lên trên mặt bánh

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng
Nướng ở nhiệt độ 170 độ C, trong vòng 40 phút

Cuối tuần làm bánh táo ổ xốp mềm, thơm nồng

Nga Nguyễn (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.