Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa

Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online
Trời mưa nấu một nồi đậu hũ cà ri, vừa ăn vừa hít hà vị cay của ớt, vị nồng của bột cà ri và thanh nhẹ của miếng đậu hũ trắng sẽ giúp bạn sớm quên đi cái lạnh bên ngoài.

Trời mưa nấu một nồi đậu hũ cà ri, vừa ăn vừa hít hà vị cay của ớt, vị nồng của bột cà ri và thanh nhẹ của miếng đậu hũ trắng sẽ giúp bạn sớm quên đi cái lạnh bên ngoài.

Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu hũ trắng
- 1 củ hành tây, 1 quả cà chua
- Hạt ngò rí, thanh quế, hồi, ớt khô
- Bột ngò, bột cà ri, bột ớt, dừa khô xáy (hoặc nước cốt dừa)
- 100g đậu Hà Lan
Cách làm:
- Hành tây bỏ vỏ thái lát mỏng cho lên chảo xào với xíu dầu, 1 muỗng hột ngò rí, 1 thanh quế và 4 quả hồi cho lên bếp nướng trong 5 phút, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa
- Vẫn sử dụng chiếc chảo cũ thêm 3 muỗng dầu. Dầu nóng cho ớt khô và hỗn hợp sốt đã xay vào xào.
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa
- Thêm cà chua thái lát và đậy nắp lại cho đến khi phần sốt đã chuyển màu sang vàng đồng thì thêm 1 muỗng bột ớt, ½ muỗng bột cà ri, 1 muỗng bột ngò và 2 muỗng bột dừa khô.
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa
- Tiếp đến cho đậu hũ cắt dạng quân cờ vào đảo chung (bạn nhớ đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị bể.
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa
- Thêm 1 chén nước vào chảo đậu hũ, nêm lại gia vị và trút phần đậu Hà Lan nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa
Đậu hũ cà ri thơm phức ngày mưa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
/form>