Vào những ngày nóng bức, có lẽ những đĩa gỏi thanh mát, thơm ngon sẽ khiến bữa ăn trở nên thú vị!
>> Bí quyết làm gỏi khổ qua tôm khô ngon ngất ngây
>> Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

Với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, món gỏi có vị chua ngọt dễ ăn, dùng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm

Nguyên liệu:

- 1 con vịt tầm 1,5 ký

- 1 củ hành tây

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm

- 1 bắp cải

- 1 củ cà rốt

- Rau thơm

- 1 củ gừng

Thực hiện:

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
Bắp cải rửa sạch, bào sợi nhỏ.

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
Vịt sau khi làm sạch, rửa với gừng và muối cho hết mùi hôi. Chuẩn bị một nồi nước lớn đủ để thả ngập cả con vịt. Đập  dập vài lát gừng, 1 củ hành tím nướng đã lột vỏ, chút muối vào. Thả vịt vào luộc chín. Khoảng 30 phút, thịt vịt đã chín, bạn kiểm tra bằng cách dùng đũa xăm thử, thấy không chảy máu nữa là thịt đã chín. Vớt vịt ra ngâm trong nước đá lạnh chừng 5 phút cho da vịt được giòn. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
Cà rốt bào sợi. Hành tây cắt khoanh mỏng, cho vào ngăn đá chừng 20 phút cho hết mùi hăng của hành mà vẫn giữ được độ giòn. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh nước chanh+ 1 muỗng canh đường. Dùng một tô lớn, cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt vào trộn đều, vừa trộn vừa rưới nước mắm trộn gỏi lên. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều.

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
Dọn ra dĩa lớn, bên trên trải hành phi, đậu phộng phi vàng.

Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
Ăn kèm với nước mắm gừng. Pha nước với đường, cho tỏi , gừng băm nhuyễn vào quậy đều. Tiếp đến cho chút nước chanh và nước mắm vào, quậy cho tan, cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

Thiên Trúc (thực hiện)

Bình luận