Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

09/07/2015 15:05 GMT+7

Một chút biến tấu với phô mai (creamcheese) giúp gia tăng vị béo cho món bánh flan. Hãy cùng khám phá nhé!

Một chút biến tấu với phô mai (creamcheese) giúp gia tăng vị béo cho món bánh flan. Hãy cùng khám phá nhé!
>> Rau câu cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!
>> Rau câu trái cây đẹp mắt, mát lạnh cực dễ làm

Bánh flan đã rất quen thuộc với chúng ta bởi sự mềm béo của kem và đăng đắng của sốt caramel, nhưng để làm đúng vị thì không phải dễ.   Một chút biến tấu với phô mai (creamcheese) giúp gia tăng vị béo cho món bánh, hãy cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng

- 500ml sữa tươi không đường (nên dùng sữa tươi nguyên kem hoặc sữa thanh trùng)

- 100gr creamcheese (kem phô mai)

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- 1/2 lon sữa đặc

- 50gr sữa bột

- 2-3 muỗng canh đường làm caramel 

Cách làm:

- Creamchesse để ngoài tủ lạnh trước 30 phút, sau đó có thể chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút cho creamcheese mịn và không còn vón cục. Dùng nĩa hay muỗng đánh cho creamcheese thật mịn, để riêng.

- Cho sữa đặc vào thố sạch cùng với sữa bột, quậy cho đều rồi rót sữa tươi nguyên kem vào.

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- Tiếp tục cho 3 lòng đỏ trứng và 3 trứng nguyên vào thố, dùng nĩa hay phới lồng đánh nhẹ cho lòng đỏ tan ra, không cần đánh nhiều, hạn chế làm hỗn hợp nổi bọt.

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- Cuối cùng cho creamcheese vào quậy nhẹ cho tan đều. Sau đó lượt hỗn hợp qua rây mịn hai lần cho hỗn hợp thật mịn. Cho cả thố vào ngăn đá tủ lạnh trong khi thắng đường caramel.

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- Cho 2-3 muỗng canh đường vào chảo hay nồi dày, đợi cho đường tan hết. Lưu ý là trong khi thắng đường, không dùng muỗng hay đũa đảo trộn đường tránh cho đường kết tinh.

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì lập tức đổ đường vào từng cốc sứ nhỏ hay khuôn tùy thích. Giai đoạn này phải làm nhanh tay vì đường rất mau đông.

- Khuôn hay cốc sứ sau khi rót đường thì làm nguội trong thau nước đá. Sau đó lấy hỗn hợp kem flan ra, rót vào khuôn.

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- Xếp khuôn hay cốc vào khay nướng có lót lớp khăn lông dày. Chuẩn bị một ấm nước sôi.

- Hâm lò trước 10 phút nhiệt 160 độ C. Sau đó, cho khay nướng vào lò, chế nước sôi cao 2/3 khay nướng và nướng cách thủy trong vòng 40-60 phút tùy khuôn to hay nhỏ là bánh chín.

- Lưu ý, bánh chín là phần mặt bắt đầu se lại, dù bên trong vẫn cảm giác còn lỏng. Lấy bánh ra khỏi lò, làm nguội và cho vào tủ lạnh. Bánh sẽ mềm mượt. Không nên nướng quá lửa bánh sẽ bị cứng dai không còn ngon nữa.

Hướng dẫn làm bánh flan phô mai thơm ngon hấp dẫn

- Bánh dùng lạnh với đá bào

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.