- Sau khi làm cá, nếu có sẵn nước trà, bạn chỉ việc rửa tay trong bát nước trà, mùi tanh sẽ tan biến rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa tay kỹ bằng xà phòng, sau đó rửa lại một lượt với tí kem đánh răng, thứ “nước hoa” khó chịu kia sẽ rời xa bạn.

Khử mùi tanh của cá - ảnh 1 
Ảnh: Shutterstock 

- Với dao thớt vừa làm cá, mùi tanh có thể lưu lâu hơn. Dấm chua là một lựa chọn để khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa thớt trong nước vo gạo, sau đó tráng lại bằng nước nóng.

- Với nồi, chảo kho, chiên cá, nếu mùi tanh vẫn không hết sau khi rửa bằng nước rửa chén, bạn có thể ngâm chúng vào nước trà rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Nhật Khuê 

Bình luận