Món ngon dễ làm: Mì xào giòn đổi vị cho cả nhà

0 Thanh Niên
Mì xào là món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, mì xào giòn lạ miệng hơn với những sợi mì giòn rụm hấp dẫn.

Hãy cùng thực hành bạn nhé.

Món ngon dễ làm: Mì xào giòn đổi vị cho cả nhà - ảnh 1
Món mì xào giòn lạ miệng cho cả nhà - Ảnh chụp từ clip

Ở chợ thường có bán sẵn mì đã chiên. Thế nhưng, nếu ngại mì bán sẵn bị chiên bằng dầu cũ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể tự chiên bằng mì trứng hoặc mì gói.

Chiên mì có vẻ đơn giản, nhưng để chiên cho sợi mì nở phồng và giòn rụm bạn nên chú ý mấy chi tiết.

Đầu tiên là phải cho nhiều dầu để mì ngập trong dầu. Thứ hai là phải đợi dầu thật sôi mới cho mì vào, nếu không sợi mì sẽ bị "chai", không nở không giòn. Thứ ba, khi sợi mì nở phồng, chuyển màu vàng óng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho sợi mì được hút bớt dầu.

Công đoạn tiếp theo là xào rau củ, tôm, thịt... Tùy theo khẩu vị bạn có thể xào tôm, thịt, nấm... với cải ngọt, cải thìa, cà rốt, hành tây...

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để chế biến món mì xào giòn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá cơm kho và nấu canh	 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Chỉ là cá cơm thôi...

Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.