Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ

0
Lang thang phố cổ Hà Nội, mùi hương hấp dẫn của món miến ngan ở những quán nhỏ ven đường khiến không ít lữ khách phải dừng chân nán lại. 

Lang thang phố cổ Hà Nội, mùi hương hấp dẫn của món miến ngan ở những quán nhỏ ven đường khiến không ít lữ khách phải dừng chân nán lại. 

Miến ngan khá phổ biến ở Hà Nội, được bán từ trưa đến tối với nước dùng ngọt thanh, cọng miến tinh tế.

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ
Miến ngan có vị ngọt thanh, giải nhiệt và bổ dưỡng

Nước dùng là nước luộc ngan nhưng để có tô miến ngon đòi hỏi người nấu phải có nhiều kinh nghiệm.

Ngan mua về sau khi làm sạch lông, lấy muối hạt to xát vào thân để khử mùi rồi rửa sạch. Có người còn cho rượu, gừng, riềng hoặc giấm để khử mùi tùy theo bí quyết nhưng đảm bảo không còn mùi hoi đặc trưng.

Xong bắc một nước to, cho một ít gia vị rồi thả ngan vào, trong lúc nước đang sôi thêm vài củ hành tím nướng giúp thịt và nước thơm. Canh cho ngan chín tới để thịt chắc không bị nứt hoặc mềm. Vớt ra, nhúng qua nước sôi để nguội, chặt miếng vừa phải.

Lựa một phần thịt nạc ngan xé sợi. Măng khô ngâm mềm, xào chín. Rau sống nhặt sạch, miến ngâm qua nước cho mềm, để ráo.

Khi có khách gọi, chủ quán nhanh tay trụng miến, thêm măng, thịt ngan, hành ngò, hành phi là hoàn tất tô miến ngào ngạt khói, vô cùng hấp dẫn. Nếu thích có thể thêm trứng non, lòng mề, gan…

Phố cổ có hàng trăm món ngon, nhưng miến ngan vẫn đông khách vì có sức hút riêng là vậy.

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ  2
Đùi ngan là phần nhiều thịt, có thể xé sợi hoặc để nguyên

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ
Bộ trứng non hoặc lòng mề ngon khó cưỡng

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ 3
Hành tươi thái sợi

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ
Tương ớt Bắc hoặc ớt ngâm chua ăn kèm

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ
Rau sống thái nhỏ gồm tía tô, xà lách, rau răm ...

Một lần thưởng thức miến ngan phố cổ
Và đây tô miến ngan bốc khói đã sẵn sàng phục vụ

Tuyết Khoa (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá cơm kho và nấu canh	 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Chỉ là cá cơm thôi...

Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.