* Cách làm: Mực tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, khứa ca-rô. Thơm xắt miếng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, bổ dọc làm tư rồi bỏ ruột, xắt chéo từng miếng. Cần tây cắt khúc, hành lá xắt nhuyễn, hành tây lột vỏ rồi tách múi.

Bắc chảo dầu thật nóng, cho hành tây vào, nhanh tay đảo sơ rồi cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường, ít bột ngọt rồi đậy nắp chảo lại. Mực chín, cho thơm, dưa leo vào cùng lúc, đảo đều, đợi một chút cho thấm gia vị rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, cho vào chảo cần tây, hành lá và rắc tiêu.

Mực xào dưa leo đơn giản, dễ làm, dùng nóng với cơm kèm nước mắm ớt.

Bài, ảnh: Tiểu Kiên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết