'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 1
"Pizza bánh tráng nướng" - biến tấu thú vị của món ăn chơi có xuất xứ từ Đà Lạt

Cái tên nửa Tây nửa ta này do nhiều bạn trẻ đặt ra, bắt nguồn từ những biến tấu hết sức thú vị của món ăn chơi có xuất xứ từ Đà Lạt này. Phần nhân của bánh tráng nướng rất phong phú, nếu không nói là đặc sắc hơn pizza rất nhiều.

Mới chỉ có mặt ở trước số nhà 61 đường Cao Thắng (quận 03) từ gần hai năm nay, món bánh tráng nướng độc đáo do cô chủ quán tự sáng tạo dựa trên phiên bản bánh tráng nướng Đà Lạt thu hút đông đảo giới trẻ.

Cô chủ quán cho biết, chỉ ăn một lần loại bánh tráng nướng ở Đà Lạt, cô mê luôn nên về Sài Gòn là mở ngay quán bán món này.

 'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 2
Nhân chính cho món bánh tráng nướng của quán gồm có: xúc xích, gà xé (của nhà
tự làm), khô bò, hải sản, trứng gà, phô mai...

'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 3
Nước sốt ăn kèm có hai loại rất hấp dẫn là tương ớt và sốt me

'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 4
Gọi bánh tráng nướng là "pizza" cũng chẳng sai

Tuy nhiên khác với rất nhiều quán vỉa hè, hàng rong bán món này ở mức đơn giản, nơi thì thịt bằm, nơi là con tép trộn với trứng cút... nên cô quyết định “nâng cấp” bằng cách tạo nên nhiều loại nhân cho “sang” hơn.

Những loại nhân chính cho món bánh tráng nướng của quán này gồm có: xúc xích, gà xé (của nhà tự làm), khô bò, hải sản, trứng gà, phô mai... Nguyên liệu đắt tiền nên giá một chiếc bánh tráng nướng ở đây cũng dao động từ 5.000 đồng đến 22.000 đồng/cái.

Đặc biệt nước sốt ăn kèm có hai loại rất hấp dẫn là tương ớt và sốt me. Khi ăn, cầm hai chai sốt này xịt vài vòng lên chiếc bánh giòn tan thì vị tổng hòa cuối cùng quả là đặc biệt.

'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 5
Bánh tráng khô bò

'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 6
Bánh tráng dẻo

'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 7
Bánh tráng ốp la 

Loại bánh tráng làm món này phải cất công lấy từ Đà Lạt chứ không dùng được bánh tráng từ nơi khác, càng không thể là chiếc bánh tráng cuốn chả giò thông thường. Những hôm nào không lấy được hàng bánh tráng này, cô chủ quán thà nghỉ bán chứ không lấy loại khác vì không đạt yêu cầu.

Ngoài bánh tráng nướng, quán vỉa hè này còn bán món bạch tuộc nướng và hồ lô cũng rất thú vị. Lúc mới bán món này, quán chỉ có chiếc lò bé nhỏ đơn sơ. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, cô chủ đã “nâng cấp” thành một chiếc lò nướng rất chuyên nghiệp và nướng bánh ngon hơn hẳn.

 

Bánh tráng nướng, dù là phiên bản gốc hay phiên bản "Sài Gòn hóa" đều có những nét hấp dẫn riêng. Thưởng thức món này khi đêm về, lúc tiết trời lành lạnh thì không còn gì hấp dẫn bằng. Một chấm phá đầy tinh tế trong đời sống ẩm thực Sài Gòn.

P.V

 'Pizza bánh tráng nướng' - đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn 8
Bánh tráng nướng vỉa hè
Trước số nhà 61 Cao Thắng, phường 03, quận 03
Mở cửa: từ 4h30 chiều đến 11h đêm
Giá: Bánh tráng hành (5.000đ/cái), bánh tráng trứng - bò khô - phô mai - gà xé (16.000đ/cái), bánh tráng thập cẩm (22.000đ/cái)

Bình luận