Ít ai nghĩ rằng quầy cà phê xinh xắn này tọa lạc trên một mặt bằng chỉ vỏn vẹn có 28 mét vuông.

 Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 1
Không gian tổng thể của quầy cà phê Kith. Ít ai nghĩ rằng toàn bộ không gian này
chỉ vọn vẹn có 28 mét vuông.

Lấy ý tưởng từ một bộ phim Nhật Bản "Ở bên em" (Be with you) cũng như câu nói quen thuộc "Bạn có muốn uống cà phê cùng tôi không?" - lời chào dễ dàng khiến những người xa lạ xích lại gần nhau hơn - nên quán có tên gọi khá ngắn gọn là "Kith" - bạn bè thân thuộc.

Chỉ vỏn vẹn trong một không gian 28 mét vuông, Kith vẫn tạo cho khách hàng ngồi lại cảm giác thư thả với nhiều lựa chọn cho chỗ ngồi. Nếu thích ngồi riêng lẻ khách có thể chọn loại ghế bar cao, còn ngồi theo nhóm là loại ghế và bàn thấp. Đây cũng là hiệu ứng thị giác mà kiến trúc sư tạo ra nhằm tạo cảm giác rộng rãi cho không gian này. Cách sắp đặt bàn ghế như những khối rời khiến khách hàng có thể tự di dời, lắp ghép sao cho phù hợp và tiện lợi nhất. Và nhờ vậy, không gian nhỏ nhắn này có thể chứa được tối đa gần 30 khách.

Loại gỗ ghép được sử dụng cho hầu hết các vậy dụng, từ bàn ghế cho đến quầy cà phê espresso. Có đến hơn 10.000 miếng gỗ ghép được sử dụng cho quầy cà phê này. Ngay cả khu vực phục vụ và pha chế cũng được chăm chút kỹ lưỡng sao cho nhân viên có thể cảm thấy thoải mái nhất. Tất cả tạo nên một không gian tuy mộc mạc nhưng thật thoải mái và rộng rãi, góp phần mang mọi người đến gần nhau hơn.

 Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 2
Toàn bộ bàn ghế và quầy pha chế của Kith đều làm từ gỗ ghép

Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 3
Ghế cao kiểu quầy bar

Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 5
Một góc trang trí xinh xắn trên bàn

Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 7
Quầy bánh thật ngắn nắp bên cạnh tấm bảng lớn cũng là menu

Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 9
Cận cảnh những thanh gỗ ghép

Quầy cà phê xinh xắn ở Singapore 10
Mặt tiền của Kith khá đơn giản với một bảng hiệu nhỏ ở phía trước

 

Đan Minh (theo ArchDaily)

Bình luận