Đĩa măng đắng trộn rau khiến ai cũng xuýt xoa

Tấm tắc măng đắng miền sơn cước

0 Bình luận
Tháng tư về, mùa măng đắng chộn rộn từ đường xuống chợ đến mâm cơm gia đình. Nếu ghé miền sơn cước mùa này mà không thưởng thức măng đắng thì hẳn là một sai lầm.
Khúc biến tấu của món chè Halva

Khúc biến tấu của món chè Halva

0 Bình luận
Những cơn gió đông lạnh buốt từ sông Hudson thuộc vùng Thượng New York thổi lên làm tôi thèm một chút hương vị ngòn ngọt. 
Ăn rồi mới biết...cá ngừ đại dương

Ăn rồi mới biết...cá ngừ đại dương

1 Bình luận
Vùng Tam Quan (H.Hoài Nhơn, Bình Định) không chỉ nổi tiếng với rừng dừa bạt ngàn cây trái mà hiện nay còn “vang danh” với nghề câu cá ngừ đại dương (một số nơi gọi là cá bò gù).
Níu giữ hồn quê

Níu giữ hồn quê

0 Bình luận
Bạn tôi, một người thiết kế tour du lịch thường than vãn: thời nay sao hiếm món đặc sản nào còn giữ đúng hương vị. “Lai tạp hết cả rồi”, anh kể, khách Việt kiều về thăm quê hay ngỡ ngàng nói vậy…
Bánh ngải xứ Lạng

Bánh ngải xứ Lạng

0 Bình luận
Bánh ngải xanh sẫm lại và thơm rất khẽ khàng mùi lá ngải, thứ lá thuốc dân gian vẫn quen dùng để chữa bệnh, là món ăn dân dã, một món quà ẩm thực của Lạng Sơn.
Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài

Về Châu Me ăn mực phủ trộn xoài

0 Bình luận
Mực phủ và xoài xanh giòn sừn sựt trong miệng. Hương của rau thơm hòa cùng vị cay của tiêu, ớt, tỏi lẫn với vị mặn của mắm, muối và vị ngọt từ đường, mực phủ quyện với vị chua của xoài lưu mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi mực phủ trộn xoài xanh làm nhiều người ngỡ ngàng khi được thưởng thức.
Nhớ thịt nướng ghim của mẹ

Nhớ thịt nướng ghim của mẹ

0 Bình luận
Bây giờ mà ngồi kể lại những chuyện ăn uống của ngày xưa thì dông dài quá. Bởi khi tôi lớn lên, đầu những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ việc ăn, từ chuyện thiếu ăn, thèm ăn đến được ăn và được ăn những món ngon cũng nhiều điều quá đỗi thân thương. Tôi còn nhớ nhất món thịt heo muối nướng ghim ăn với cơm gạo trắng sau ba ngày tết đến cháy lòng.
“Con yêu bánh nậm!”

“Con yêu bánh nậm!”

0 Bình luận
“Con yêu bánh nậm !” là câu nói người Huế thường dùng để mắng yêu mấy đứa con gái cưng mà thường hay õng ẹo làm bộ làm tịch nhưng ngọt ngào và ấm áp.
Đậm đà món sườn kho khế nhớ quê

Đậm đà món sườn kho khế nhớ quê

0 Bình luận
Xa quê, mỗi khi nhớ về, tôi nhớ nhất mùa khế ra quả vàng khắp sân. Đấy cũng là thời điểm mưa đông bắt đầu nặng hạt và trong chái bếp của má đã đượm mùi thơm canh khế nấu với cá rô đồng cùng vài cọng rau thơm hái trong vườn nhà.
Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết

Tha hồ món ngon để ăn vặt ngày tết

0 Bình luận
Thị trường mứt đã chuyển động vô cùng nhộn nhịp, người tiêu dùng tha hồ lựa chọn các món nhâm nhi “đầu câu chuyện” cho gia đình vào ngày xuân.
Ngày tết, chị em ưa chuộng mua mứt Homemade

Ngày tết, chị em ưa chuộng mua mứt Homemade

0 Bình luận
Những món cho ngày Tết dạng “homemade” giờ đây không những đa dạng, phong phú mà còn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ.
Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết

Học làm bánh mứt để trổ tài ngày tết

0 Bình luận
Tết là mùa vui nhất trong năm, dù thật nhiều lo toan, tất bật. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón xuân, các lớp học dạy làm bánh mứt cũng tưng bừng nở rộ để phục vụ nhu cầu của nhiều người.
Vẽ mùa xuân trên bánh kem

Vẽ mùa xuân trên bánh kem

0 Bình luận
Nổi tiếng trong giới làm bánh kem nhờ khả năng mô tả các sự vật xung quanh y như thật qua tác phẩm của mình, năm nay, nhân dịp xuân về, chị Lâm Ngọc Trân thực hiện độc quyền cho TNTS sản phẩm bánh kem tết. Vẫn là cốt bánh trái cây với kem bơ nhưng được chị tạo hình thành chiếc bánh chưng, cành hoa đào, chậu mai bonsai, quả dưa hấu… sắc nét và chân thật, rực rỡ sắc màu.
Một thuở cà phê

Một thuở cà phê

1 Bình luận
Nhờ ba mà tôi biết vị cà phê từ thuở mới lên bảy tám tuổi, những ngày còn ở Pleiku. Ba tôi không ghiền và không uống cà phê mỗi ngày, nhưng ông rất thích có một ly cà phê vào mỗi buổi sáng cuối tuần. Một thói quen gần như theo suốt cả đời ông.
Phóng khoáng cỗ Nam

Phóng khoáng cỗ Nam

0 Bình luận
Mâm cỗ cúng ông bà ngày tết của người miền Nam không thể thiếu khổ qua dồn thịt và thịt kho nước dừa. Ngoài ra, càng nhiều món ăn mới lạ, ngon miệng càng hay.
Vàng son cỗ Huế

Vàng son cỗ Huế

0 Bình luận
Miền Trung nằm giữa dải đất hình chữ S, vì vậy chịu ảnh hưởng giao thoa văn hóa của cả hai miền nam - bắc. Điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa ẩm thực, trong đó, Huế chính là cái nôi của nghệ thuật ẩm thực khi một thuở nơi đây là kinh đô nên có sự pha trộn giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian.
Ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ

Ăn cơm mới nói toàn chuyện cũ

0 Bình luận
1. Tôi ra đời vào cuối năm 1981, đã đi qua năm tháng bao cấp khó khăn và cả thời kỳ bắt đầu rộn ràng đổi mới. Cái thời má kể muốn mua gì cũng phải cần tem phiếu. 
Tinh hoa cỗ Bắc

Tinh hoa cỗ Bắc

0 Bình luận
Dù là 4 đĩa 4 bát hay 8 đĩa 8 bát thì tinh hoa và kỹ thuật nấu mâm cỗ tết Bắc đều được tập trung trong 4 chữ giò nem ninh mọc, đây là bí quyết tinh túy đơn giản mà các gia đình ở đồng bằng Bắc bộ từ xưa đến nay lưu truyền cho con cháu.
'Miếng ngon trời đất' cá nanh heo nướng

'Miếng ngon trời đất' cá nanh heo nướng

0 Bình luận
“Nanh heo ăn dễ khó tìm/Miếng ngon trời đất dẫu gì nghe em”. Đời ngư phủ ở quê tôi, hiếm khi có niềm vui nào to lớn như việc hôm ấy bắt được con cá nanh heo. Chỉ cần nghe tới tên thôi là dân biển đủ hiểu, con cá ấy ngon tới cỡ nào, gây thèm thuồng, ghen tị ra sao. Cá nanh heo vốn chỉ là món quà cho những tay săn cá lão luyện và may mắn.
Xem theo ngày Xem