Trời mưa, nhâm nhi đậu phộng rang tỏi ớt

0 Thanh Niên Online
Dù đơn giản, rẻ tiền nhưng món này lại thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Chia sẻ với các bạn cách làm đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản nhưng rất thú vị để nhâm nhi trong những ngày mưa dầm.
Trời mưa, nhâm nhi đậu phộng rang tỏi ớt - ảnh 1Đậu phộng rang tỏi ớt thơm bùi - ẢNH: YẾN TRINH


Không chỉ để ép dầu, đậu phộng là món ăn rất thơm ngon và giàu dưỡng chất.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh ăn đậu phộng làm giảm cholesterol trong máu, tăng cường trí nhớ, góp phần phòng chống các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa sỏi mật.

Ngoài ra, trong đậu phộng còn có Vitamin D và canxi, tốt cho xương và răng.

Theo Đông y, đậu phộng còn có tác dụng bổ tỳ vị, điều hòa khí huyết, tiêu đờm, lợi tiểu, tăng tiết sữa, cầm máu...

Đậu phộng có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Từ sữa đậu phộng, kẹo đậu phộng, nấu canh, ăn kèm xôi hoặc đậu phộng rang các kiểu.

Bạn có thể tham khảo cách rang đậu phộng tỏi ớt trong video trên đây để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình.

Chúc bạn ngon miệng!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá cơm kho và nấu canh	 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Chỉ là cá cơm thôi...

Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.