Trứng cút lộn bọc tôm

19/02/2009 09:40 GMT+7

(TNO) Trứng lộn là phôi đang thời kỳ phát triển, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình chống lão hóa của cơ thể con người. Trứng vịt, gà lộn đã được dân gian "khai thác" từ lâu, còn trứng cút lộn thì chỉ mới được dùng làm thức ăn những năm gần đây.

Tuy nhỏ "tuổi đời" và nhỏ cả thể tích, nhưng nếu so về giá trị dinh dưỡng tương ứng với cùng một khối lượng, thì trứng cút lộn cũng không thua kém thì các "bậc đàn anh". Trong chế biến, chính hình dạng (nhỏ xinh) của trứng cút lại là "lợi thế" của loại thực phẩm này, vì nhìn vừa đẹp mắt lại không gây cảm giác ngán.

Trứng cút thường được chế biến thành các món ăn: luộc, kho... Dưới đây xin giới thiệu công thức (do Công ty Đào tạo gia chánh Rosa cung cấp) làm món trứng cút lộn bọc tôm:

Nguyên liệu: 10 trái trứng cút lộn, 100g cá thát lát (hoặc giò sống), 300g tôm bạc, 2 quả trứng gà, 1 bịch bột chiên xù, 1 lít dầu ăn, 100g miến; gia vị: bột nêm, tiêu, tương ớt; rau trang trí: ớt trái, cà chua, xà lách xoong.
 
Cách làm:

- Miến trụng qua nước sôi, để ráo. Cà chua rửa, cắt xếp thành bông hoa. Xà lách xoong rửa sạch để ráo.

- Trứng cút lộn đem luộc chín với một chút muối. Bóc vỏ. 

- Tôm bạc lột vỏ, lấy chỉ đen ra, xóc muối, rửa sạch, đập dập, bằm nhuyễn. 

- Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng; lòng đỏ đánh đều với một chút muối.

- Cho cá thát lát, tôm và lòng trắng trứng + tiêu + hạt nêm vào một cái tô lớn, quết kỹ. 

- Lấy hỗn hợp vừa quết bọc quanh trứng cút lộn (đã nguội) thành viên.

- Lăn từng viên vào lòng đỏ trứng gà. Sau đó cho áo qua một lớp bột chiên xù, vo tròn đều.

- Chiên với lửa vừa.             

Trình bày:

 

K.Hoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.