Cá mang ếch còn được gọi là cá mao ếch, cá mặt quỷ... được coi là đặc sản của vùng biển. Cá dài chừng 20-30 cm, thịt cá trắng nõn, mịn màng, ăn rất ngon. Đặc biệt là món nướng.

Nguyên liệu:

- 1 kg cá mang ếch.

- Cà chua, dưa leo, đậu bắp, xà lách, hành lá, rau thơm.

- Tỏi, muối, tiêu, tương ớt, tương cà, đường, bột ngọt, dầu ăn và ớt trái.

Cách làm:

Cá mua về, làm sạch phần bụng và da rồi rút bỏ xương sống, cắt thành miếng. Để ráo nước rồi ướp cùng đậu bắp cắt khúc với hỗn hợp gia vị làm sẵn (tỏi và ớt trái băm nhuyễn, muối, tương ớt, tương cà, đường, bột ngọt, dầu ăn) thấm đều thịt cá. Sau đó đốt than nướng, chú ý than phải đỏ đều. Nướng khoảng 10 phút cá chín tới, dậy mùi thơm vị ngọt của cá tươi và vị cay nồng tỏi ớt thì đem cá ra ăn được.

Trình bày:

Để cá lên đĩa cùng với dưa leo, cà chua cắt lát, thêm ít rau húng quế, xà lách, hành lá, và chén muối tiêu chanh.

Đông Xuân

Bình luận