Chuyện một bài thơ

Chuyện một bài thơ

0 Bình luận
Cuối năm 2016, báo chí trong nước có nhiều bài viết về bài thơ Nam quốc sơn hà in trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 1 của Nhà xuất bản Giáo Dục.
Hiện trường vụ tai nạn /// Tâm Ngọc

Một cụ bà tử vong khi băng ngang đường sát bị tàu hỏa tông

0 Bình luận
Khoảng 13 giờ 50 phút ngày 6.12, tại điểm đường ngang giao nhau với đường sắt thuộc thôn Phú Thiện, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người chết.
 /// Shutterstock

Venice thành phố tình yêu

0 Bình luận
Được mệnh danh là “Nữ hoàng của vùng biển Adriatic”, thành phố Venice luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. 
'Cô gái ngủ trong rừng' Ba Khan

'Cô gái ngủ trong rừng' Ba Khan

0 Bình luận
Hòa Bình - chẳng biết tự bao giờ tôi đã trót yêu nơi này để 'mỗi khi lòng xác xơ lại vội vã trở về'. Lần này không như những lịch trình trước, chuyến đi chọn cảnh cho một bộ phim đặc biệt đưa chúng tôi vào Ba Khan, được hợp danh bởi 3 xóm: Khan Hò, Khan Hạ và Khan Thượng.
Bàn thờ giữa thành phố vào ngày lễ hội  /// Ảnh: Mỹ Linh

Người Việt sống trong 'Ngày của người chết'

0 Bình luận
Có một lễ hội để khắp nơi ăn mừng, hát hò, kể những chuyện vui về người quá cố. Người ta gọi đó là “Ngày của người chết”. Trải nghiệm trong ngày đặc biệt này mới thấy hết sự kỳ lạ và thú vị của lễ hội này.
Người dân đến được nơi an toàn và đứng xem tình hình đang diễn ra bên dưới /// Ảnh: nhân vật cung cấp

Vì sao trong thiên tai, người Nhật vẫn xếp hàng bình thản như vậy?

2 Bình luận
Cuối tháng 11 vừa qua, ở các tỉnh phía đông Nhật Bản đã xảy ra trận động đất lớn kèm theo cảnh báo sóng thần, nơi mà 5 năm trước đã xảy ra thảm hoạ kép lịch sử. Dù đang ở trong tình cảnh khẩn cấp thì họ vẫn bình tĩnh đi lánh nạn chứ không hề chen chúc xô đẩy.
Ảnh minh họa

TP.HCM: Đề xuất thêm công nghệ đốt rác để giảm chôn lấp

1 Bình luận
Trong buổi họp với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các sở ngành ngày 2.12, Công ty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) đã kiến nghị TP cho phép được đầu tư theo yêu cầu của TP - thay đổi một phần công nghệ để giảm bớt phần rác chôn lấp.
Xem theo ngày Xem