Gần nửa tháng qua, việc xử lý rác thải tại H.Phú Lộc hầu như tê liệt do người dân liên tục chặn xe

Người dân đòi quy trách nhiệm trong vụ ô nhiễm khu xử lý rác

0 Bình luận
Chiều 22.3, ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng đại diện các sở, ngành và H.Phú Lộc đã đối thoại với người dân thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy - nơi có khu xử lý chất thải rắn đang gây ra những căng thẳng về môi trường và dân sinh.
 PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho các học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Việt Nam xây dựng chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ

0 Bình luận
Ngày 22.3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại VN, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Francis Gurry và Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Việt Thanh đã ký kết bản ghi nhớ về việc xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ của VN.
Nước sông Hồng hạ thấp gây khó cho nông nghiệp

Nước sông Hồng hạ thấp gây khó cho nông nghiệp

0 Bình luận
Ngày 22.3, tại Hà Nội, Viện Khoa học thủy lợi VN (Bộ NNPTNT) tổ chức hội thảo đánh giá mức độ ảnh hưởng của hạ thấp mực nước sông Hồng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống người dân vùng trung du và đồng bằng Bắc bộ.
Bọ gấu nước chụp từ kính hiển vi	 /// Ảnh: Science Photo Library

Giải mã khả năng siêu nhiên của bọ gấu nước

1 Bình luận
Trong một cuộc nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã tìm được gien chịu trách nhiệm cho khả năng sinh tồn chưa từng có của loài tardigrade, tên đơn giản là bọ gấu nước.
Bãi rác tại xã Duy Minh (H.Duy Tiên, Hà Nam) gây ô nhiễm môi trường  /// Ảnh: Văn Đông

'Sống chung' với mùi hôi thối của bãi rác

0 Bình luận
Người dân xã Duy Minh (H.Duy Tiên, Hà Nam) và Châu Can (H.Phú Xuyên, Hà Nội) đang phải “sống chung” với mùi hôi thối nồng nặc từ bãi rác của Công ty CP đầu tư và phát triển Tâm Sinh Nghĩa.
Đặc biệt trên báo in ngày 22.3.2017

Đặc biệt trên báo in ngày 22.3.2017

0 Bình luận
Lãi vay tiêu dùng cao ngất ngưởng; Mỹ cấm mang thiết bị điện tử lớn lên máy bay; Thi hoa hậu trong động Thiên Đường?… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 22.3.2017.
Sa mạc Sahara đang ngày càng phình to hơn	 /// Ảnh: AFP

Người cổ đại đã tạo ra sa mạc Sahara?

5 Bình luận
Báo cáo mới của Đại học Quốc gia Seoul cho rằng sa mạc Sahara, một thời từng xanh tươi và ẩm ướt, đã trở thành bộ dạng như ngày nay do tác động của con người thời cổ đại.
Xem theo ngày Xem