TP.HCM lại đối mặt mưa lớn và triều cường  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nam bộ lại đối mặt 'mưa lớn và triều cường'

0 Bình luận
Khu vực Nam bộ đang bước vào đợt triều cường đầu tháng 9 (Âm lịch). Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, mực nước tại các trạm hạ lưu trên hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai; sông Cửu Long đều xấp xỉ và cao hơn mức báo động (BĐ) III.
Cây trắc 'khủng' bán được 600 triệu đồng

Cây trắc 'khủng' bán được 600 triệu đồng

0 Bình luận
Ngày 22.10, cây trắc 'khủng' (ảnh) đào trong vườn nhà ông Rơ Châm Pyp (làng Dun De, xã Ia Bă, H.Ia Grai, Gia Lai) đã được một đại gia gỗ ở tỉnh Gia Lai mua với giá 600 triệu đồng. 
Công trình đầu tư gần 8 tỉ đồng đang “đắp chiếu” và bị kiến nghị tháo dỡ /// Ảnh: Mạnh Cường

‘Đắp chiếu’ công trình nước sạch tiền tỉ

0 Bình luận
Hệ thống nước sạch đầu tư gần 8 tỉ đồng để cung cấp nước cho gần 800 hộ dân ở xã Tam Xuân 2 (H.Núi Thành, Quảng Nam) nhưng chỉ đưa vào sử dụng một thời gian đã phải “đắp chiếu” và địa phương đang kiến nghị tháo dỡ.
Bán được 19.764 vé tàu tết, 75.635 chỗ đặt thành công

Bán được 19.764 vé tàu tết, 75.635 chỗ đặt thành công

0 Bình luận
Đúng 8 giờ ngày 15.10, Công ty vận tải đường sắt (VTĐS) Sài Gòn tổ chức bán vé rộng rãi cho hành khách qua website www.dsvn.vn, tại các cửa bán vé của các ga đường sắt, các đại lý bán vé tàu hỏa.
 /// Minh họa: DAD

Đám ma ở phố

17 Bình luận
Đám ma. Thế là người ta tự động ngăn dòng xe qua lại trước tang gia bằng những chướng ngại vật với một cái bảng nhỏ ghi dòng chữ đầy ngữ cảm: “Nhà có tang. Xin đi đường khác”.
Trẻ em chơi trò chơi dân gian trên phố đi bộ ở Hà Nội  /// Ảnh: Phạm Hùng

Khi xưa ta bé ta chơi

0 Bình luận
Trong nhiều thế kỷ, trò chơi đầu đời của trẻ con VN là đánh trận giả, chơi và cũng là học đánh giặc. Dần dà chuyển sang đời sống ở đô thị nên con trẻ lại có những trò chơi riêng.
Bến đò trung tâm Pratunam tại Bangkok  /// Ảnh: Yến Thư

Những chuyến đò giữa Bangkok

1 Bình luận
Giữa lòng Bangkok phồn hoa dày đặc cao ốc, trung tâm mua sắm khổng lồ, tàu điện ngầm, tàu trên không... vẫn len lỏi con kênh Xén Xẹp (Saen Saep) cũ kỹ cùng những chuyến đò ngược xuôi như một dòng ký ức về thành phố của mấy mươi năm trước.
Sự tồn tại của Thiên Cung-1 chỉ còn vài tháng

 ///  Ảnh: Shutterstock

Thiên Cung sắp 'sập'

1 Bình luận
Trạm không gian 8,5 tấn của Trung Quốc mang cái tên đầy kiêu ngạo Thiên Cung-1 đang mất dần độ cao một cách không kiểm soát, và sẽ nhanh chóng rơi trong vài tháng tới.
Cách tiếp cận mới đã cho kết quả khả quan để người bệnh phục hồi ý thức	  /// Ảnh: Wired

Khôi phục ý thức cho bệnh nhân thực vật

0 Bình luận
Một bệnh nhân 35 tuổi đã sống thực vật suốt 15 năm vừa thể hiện các dấu hiệu có lại ý thức sau khi tiếp nhận liệu pháp điều trị bằng việc cấy thiết bị kích thích thần kinh ở cổ.
Xem theo ngày Xem