Anh Hồ Văn Long đang nằm viện, kế bên là cháu Hồ Thị Hà Vy  /// Ảnh: Thanh Lộc

Một gia đình kiệt quệ vì bệnh tật ung thư, suy thận

2 Bình luận
Chồng ung thư, vợ chạy thận, nhà sập, đứa con duy nhất đang phải sống lay lắt cùng bà cố già yếu... đó là tình cảnh bi đát của một đôi vợ chồng trẻ ở xã vùng cao Mò Ó (H.Đakrông, Quảng Trị).
Thuyền gỗ chờ du khách trên hồ Dal, Srinagar  /// Ảnh: Phương Nguyễn

Dừng lại ở Tiểu Tây Tạng

0 Bình luận
Ladakh, thường được mệnh danh là một 'Tiểu Tây Tạng', nằm ở phía tây bắc Ấn Độ, nép mình giữa các dãy thần sơn quanh năm tuyết phủ và có một nền tảng văn hóa bản địa đặc sắc khác hẳn với phần còn lại của Ấn Độ.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Bạn đừng than vãn

4 Bình luận
Khi những ngày tết thong thả qua đi, người ta thường than vãn về một năm mới đằng đẵng với ngồn ngộn công việc, áp lực và khó khăn đang chờ đợi phía trước. Cảm giác tiếc nuối là dễ hiểu bởi ngày vui thường qua mau. 
Rối loạn trong tăng trưởng chiều cao có thể tạo nên sự đối lập như thế này  /// Ảnh: AFP

Giải mã bí ẩn chiều cao người

0 Bình luận
Các nhà khoa học đã tìm được 83 biến thể gien tác động đến chiều cao của con người, trong số đó có một gien kéo dài chiều cao thêm 2,54 cm, theo báo cáo trên chuyên san Nature.
Nguyên liệu cho món sườn kho khế  /// Ảnh: Thanh Ly

Đậm đà món sườn kho khế nhớ quê

0 Bình luận
Xa quê, mỗi khi nhớ về, tôi nhớ nhất mùa khế ra quả vàng khắp sân. Đấy cũng là thời điểm mưa đông bắt đầu nặng hạt và trong chái bếp của má đã đượm mùi thơm canh khế nấu với cá rô đồng cùng vài cọng rau thơm hái trong vườn nhà.
Xem theo ngày Xem