(TNTT>) Để trọn vẹn hưởng thụ tuần trăng mật hay mong muốn mặc áo tắm đẹp, tự tin hơn, một số phụ nữ, đặc biệt là giới người mẫu, thường xuyên thực hiện việc tẩy lông vùng kín (vùng bikini).

Hiện nay, việc tẩy lông (tiếng Anh là waxing) vùng bikini đang dần trở nên phổ biến. Nhiều thẩm mỹ viện và các chuyên viên làm đẹp còn thực hiện việc waxing vùng bikini với những hình thù riêng biệt, đáp ứng theo nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Phương thức tẩy lông

Để tẩy lông ở vùng này, nữ chuyên viên sẽ nung nóng một cục sáp chuyên dùng trong một nồi hâm nóng bằng điện, có nhiều loại sáp khác nhau, giá tiền khác nhau, thường là sáp cứng có màu xanh. Khi sáp đã tan ra trong nồi, dùng que gỗ quẹt sáp ấm lên vùng bikini của khách hàng. Để một chút cho sáp nguội, bám chắc vào vùng lông. Gỡ sáp xuôi theo chiều lông mọc, lông sẽ được lấy đi theo sáp.

Tẩy lông theo phương thức này khá dễ dàng, nhanh chóng tuy hơi đau và sau một thời gian lông vẫn mọc trở lại.

Có nên tẩy lông vùng kín?

Đẹp hay không, nên hay không tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và cảm nhận của bạn tình của họ. Một số phụ nữ thường xuyên tẩy lông vùng bikini nhận định các lợi ích của việc tẩy lông vùng này như sau:

Vệ sinh

Tẩy lông khiến vùng này trông sạch sẽ, vệ sinh hơn. Lông ở vùng bikini dễ dàng bị ẩm ướt khiến vi trùng sinh sôi gây nên mùi hôi và ngứa ở vùng kín. 

Cảm giác tự do

Khi mặc áo tắm hay các trang phục gợi cảm sẽ không lo sợ lông vùng này bị lộ ra giúp cho người phụ nữ hoàn toàn tự tin và thoải mái.

Gợi cảm, hấp dẫn

Vùng bikini không có lông thuận tiện hơn cho chuyện chăn gối, nhờ thế thoải mái, cuồng nhiệt, mê say hơn.

Rẻ tiền, dễ thực hiện, da trắng hơn

Dùng sáp để tẩy lông rất nhanh chóng, rẻ tiền. Nhiều chị em có thể tự wax lông cho mình ở nhà. Wax vùng nách chỉ cần 15 phút, vùng bikini khoảng 30 phút là xong. Phương pháp wax lông còn giúp loại bỏ tế bào chết khiến vùng da này trở nên trắng và mịn hơn.

Không quá đau

Tẩy lông vùng bikini không quá đau như mọi người thường nghĩ. Nếu chị em thường xuyên wax lông cơn đau sẽ giảm dần, do vùng da cũng quen dần với việc tẩy lông.

Lưu ý

Hiện nay hầu hết các thẩm mỹ viện đều thực hiện tẩy lông vùng bikini, nhưng chị em nên lựa chọn cơ sở có uy tín và tin cậy. Cần lưu ý đến khâu vệ sinh của chuyên viên thẩm mỹ, yêu cầu họ sát trùng tay trước khi waxing. Que dùng để waxing phải là que mới để tránh vi khuẩn lây lan. Khi waxing cần nhắc nhở nhân viên waxing thử độ nóng của sáp ở cổ tay của họ để tránh gây bỏng cho vùng da nhạy cảm này. Lưu ý đến loại sáp và loại kem họ dùng cho bạn để tránh bị kích ứng da.

Sau khi wax lông nên theo dõi xem có bị ngứa, sưng, nhiễm trùng hay không để đến bác sĩ chữa trị kịp thời.

Thy An

Bình luận