(TNTT>) Khoảng 19g15 ngày 19.12, khi vừa gửi xe hơi vô bãi đậu xe của chung cư Screc Tower và đi bộ về phía thang máy, ca sĩ Ngọc Hiền đã bị một “sát thủ” cầm mã tấu chém liên tiếp vào chân. Trước sự chứng kiến của bảo vệ chung cư, “sát thủ” đã leo lên xe máy tẩu thoát, bỏ lại một cây mã tấu, mặc cho nạn nhân quỵ ngã bên vũng máu và khản giọng kêu cứu.

Hiểm nguy ở chung cư có nhiều nghệ sĩ

Tiếp xúc với chúng tôi ngày 22.12, bà Nguyễn Thị Kim Hà, trưởng ban quản lý chung cư Screc Tower cho biết đã nắm toàn bộ sự việc và cho rằng bản thân bà “khó chịu lắm”. Cái ác đã vô đến tận khuôn viên của một chung cư cao cấp để lộng hành, dù cho nó đã được bảo vệ bởi các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, với bộ đàm, công cụ hỗ trợ đầy đủ. Một cô gái nhỏ bé bị “sát thủ” sộc thẳng vô tầng gửi xe chém hai nhát rồi bỏ chạy là không thể chịu được.

Theo bà Hà, ngoài Ngọc Hiền, tại Screc Tower có rất nhiều nghệ sĩ sinh sống như D.Q, D.M, L.N.K, Q.A.A và khá nhiều người mẫu… Họ sống rất hòa nhập với cư dân ở đây và chấp hành mọi quy định của ban quản lý. Ngay sau khi sự việc xảy ra, những cán bộ hưu trí tại chung cư đã rất phẫn nộ; xuống tận ban quản lý để tìm hiểu sự việc và chia sẻ với người bị nạn. Bản thân bà Hà cũng bức xúc: “Ngày hôm qua, công an quận mới xuống dựng lại hiện trường. Mong công an sớm điều tra tìm ra thủ phạm để khỏi ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân nơi đây”.

Ngọc Hiền là cựu thành viên nhóm nhạc Đồ rê mi

Từng được biết đến và chú ý khi đóng vai Linda trong phim truyền hình Gió nghịch mùa.

“Nam tiến” gần một năm nay, ca sĩ này hiện sống chung với ca sĩ Maya tại một căn hộ trong chung cư Screc Tower.

Hiện nay Ngọc Hiền đang cùng ê-kíp của mình thực hiện lại album Vol.1 hoàn toàn mới với cái tên rất mới và lạ: Kan Hee. Nghệ danh có vẻ rất Hàn Quốc này là do chính nhạc sĩ Minh Khang đặt cho cô. (Chữ Kan trong tên của nhạc sĩ Minh Khang và chữ Hee chính là tên gọi mà mẹ Hiền hay gọi ở nhà).

Hiện tại, Ngọc Hiền đang được bác sĩ theo dõi bởi vết thương khá nặng, bị bể xương, đứt gân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Screc Tower có đến… 9 lối có thể ra vô, trong đó một số lối đã được bảo vệ chốt chặn. Tuy nhiên, tại đây không có hệ thống camera tự động để theo dõi người dân hay xe cộ qua lại. Đơn vị được thuê để bảo vệ chung cư này là công ty Bảo Tín. Bà Hà cho biết, ban quản lý đã yêu cầu Bảo Tín viết giải trình về năng lực chuyên môn của mình. Riêng về ca trực hôm xảy ra vụ chém người, phải có kiểm điểm kỷ luật cụ thể với các nhân viên bảo vệ. Sau khi xảy ra sự việc, ngoài lực lượng bảo vệ của Bảo Tín, ban quản lý đã bố trí thêm người để tuần tra xung quanh chung cư.

Ca sĩ Ngọc Hiền: “Em không biết chuyện gì đang xảy ra, em không có thù hận với ai!”

Tiếp xúc với ca sĩ Ngọc Hiền tại bệnh viện, cô cho biết đến giờ vẫn chưa hiểu nổi tại sao có người tìm chém mình. Suy nghĩ, tự tìm hiểu, kiểm tra các mối quan hệ, Ngọc Hiền cho rằng mình không có mâu thuẫn gì với ai trong giới cũng như ngoài giới. Ngay sau khi bị nạn, cô cũng không dám thông báo cho bố mẹ ở ngoài Hà Nội vì sợ mẹ lo lắng.

Trước khi xảy ra vụ việc, Ngọc Hiền sống tại phòng 1608B, Screc Tower cùng với bạn thân là ca sĩ Maya. Cả hai đều chú tâm cho công việc, hết giờ làm hay diễn là về nhà, học bài, lên mạng, không bao giờ ra ngoài buổi tối, về nhà quá khuya. Hiền có một người chị gái ở TP.HCM nhưng vào dòng tu. Từ lúc bị nạn, chị gái chỉ đến chăm sóc Hiền ban ngày, ban đêm lại phải về dòng tu.

Khi xảy ra sự việc, đã có nhiều bạn bè đến hỏi thăm chia sẻ với Ngọc Hiền. Bản thân những người trong giới đã hiểu về Ngọc Hiền nhưng cũng không tìm ra được câu trả lời vì sao Hiền bị chém. Hiện tại, cứ tối đến, Maya lại đến thăm và ngủ lại với bạn, có đêm chỉ ngủ được 3, 4 tiếng.

Ý kiến của các nghệ sĩ

 Vụ ca sĩ Ngọc Hiền bị chém - Cái ác lộng hành giữa chung cư - ảnh 1
Người mẫu Thái Hà, bạn thân của Ngọc Hiền:

“Hôm đó em là người trực tiếp đưa Hiền từ chung cư đến bệnh viện, vừa lo vừa sợ muốn xỉu. Hy vọng công an sẽ sớm tìm ra thủ phạm”. Theo người mẫu Thái Hà, Ngọc Hiền sống hiền lành, trong giới ít bị cạnh tranh hay ganh ghét. Vụ việc đáng tiếc xảy ra, theo Hà, có lẽ do “hiểu lầm”.

 Vụ ca sĩ Ngọc Hiền bị chém - Cái ác lộng hành giữa chung cư - ảnh 2
Người mẫu Thúy Hạnh:

“Tôi cũng mới biết Ngọc Hiền gần đây, em có đến thu âm làm đĩa nhạc với chồng tôi là anh Minh Khang. Hiền dễ thương, hiền lành, mong công an sớm tìm ra thủ phạm!”.

 Vụ ca sĩ Ngọc Hiền bị chém - Cái ác lộng hành giữa chung cư - ảnh 3
Người mẫu Vĩnh Thụy:

“Ngay sau hôm biết Hiền bị tai nạn, mình đã vô thăm ngay. Thấy tội nghiệp em quá. Mình không nghĩ rằng em có mâu thuẫn với ai để xảy ra việc đáng tiếc như vậy. Chỉ biết chia sẻ với Hiền và mong em mau bình phục thôi!”.

Thiếu Gia

Bình luận