Kẹt xe nghiêm trọng trên đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tái nghiên cứu học lệch giờ, làm lệch ca ở TP.HCM

4 Bình luận
Đề án bố trí, sắp xếp giờ làm việc, giờ học lệch ca để giảm bớt lưu lượng giao thông vào giờ cao điểm đã bắt đầu được nghiên cứu từ 16 năm trước, nay tiếp tục được nghiên cứu nhằm góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông đang ngày một nghiêm trọng hơn.
Hàng loạt gương cầu lồi trên đèo Prenn bị đập phá

Hàng loạt gương cầu lồi trên đèo Prenn bị đập phá

1 Bình luận
Ngày 11.5, khi đi qua đèo Prenn (thuộc QL20, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) nhiều người dân và du khách phản ánh có hàng chục gương cầu lồi phục vụ an toàn giao thông (ATGT) trên đoạn đèo này bị đập phá hư hỏng. 
TP.HCM đầu tư 2 cầu thay thế phà Cát Lái và phà Bình Khánh

TP.HCM đầu tư 2 cầu thay thế phà Cát Lái và phà Bình Khánh

3 Bình luận
Cụ thể, bổ sung cầu thay thế phà Cát Lái, được xây dựng tại Q.2 (TP.HCM) và H.Nhơn Trạch (Đồng Nai), vượt sông Đồng Nai với tổng chiều dài cầu và đường dẫn 4,5 km. Đây là công trình vận tốc 80 km/giờ; mặt cắt ngang đường 60 m. 
Mỗi xe máy vi phạm không có người nhận phải chờ khoảng 8 tháng - 1 năm mới làm xong thủ tục thanh lý /// Ảnh: Ngọc Dương

Một vạn xe máy ở TP.HCM cách nào biến thành sắt vụn chờ bán?

3 Bình luận
Một vạn xe máy vi phạm giao thông không có người đến nhận ở TP. HCM thường phải 'nằm' trong kho tang vật từ 8 tháng - 1 năm trước khi thanh lý. Do vậy, đa phần các xe đều ám đầy bụi, cũ kỹ và gỉ sét. Và rồi cơ quan chức năng buộc bán thanh lý theo dạng sắt vụn.
Xe buýt thường sẽ chạy chung làn với buýt nhanh BRT /// Ảnh: Ngọc Thắng

Xe buýt thường chạy chung làn buýt nhanh trong tháng 5

3 Bình luận
Trao đổi với Thanh Niên chiều qua, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, cho biết việc xe buýt thường chạy chung làn với buýt nhanh (BRT) có thể được Hà Nội triển khai ngay trong tháng này, khi việc khảo sát kết thúc.
Dự báo trong mùa mưa có năm nay ở TP.HCM, có những cơn mưa lớn bất chợt sẽ gây ngập lụt /// Ảnh minh họa: T.D

Mùa mưa 2017 cận kề, người dân TP.HCM có thể phải lội nước ngập

14 Bình luận
Chiều qua, TP.HCM xuất hiện mưa to khiến nhiều người không kịp trở tay. Liên tiếp nhiều ngày trước, cũng xuất hiện mưa dông vào nửa đêm hoặc rạng sáng. Dự báo mùa mưa năm nay, TP.HCM sẽ có những trận mưa trên 100 mm trong vài giờ và có nguy cơ gây ngập. 
Năm 2016, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt TP.HCM còn hơn ba mươi ngàn GPLX mà người vi phạm "bỏ luôn" /// Ảnh: Vũ Phượng

Hàng vạn người 'vứt bỏ' bằng lái xe cho CSGT TP.HCM

28 Bình luận
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 67, TP.HCM) cho biết mỗi năm có hàng chục ngàn người vi phạm luật giao thông bị tạm giữ bằng lái (GPLX) đã “bỏ luôn” và không đến đóng phạt vì mức phạt cao. Tính riêng năm 2016, Phòng CSGT còn đang tồn 34.130 GPLX...
Khoảng 50 xe taxi tham gia phản đối việc thu phí BOT tại Trạm thu phí Cầu Rác 	 /// Ảnh: Phạm Đức

Lại 'vây' Trạm thu phí BOT Cầu Rác

0 Bình luận
Ngày 4.5, hàng trăm người dân TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều khiển gần 100 ô tô dàn hàng trên QL1A, di chuyển chậm qua Trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Trung, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để phản đối thu phí BOT.
Xem theo ngày Xem