(TNO) Một viên kim cương trắng 118,28 carat đã lập kỷ lục thế giới mới khi được bán với giá 30,6 triệu USD trong vòng 6 phút tại phiên đấu giá ở Hồng Kông.

(TNO) Một viên kim cương trắng 118,28 carat đã lập kỷ lục thế giới mới khi được bán với giá 30,6 triệu USD trong vòng 6 phút tại phiên đấu giá ở Hồng Kông.

Kim cương trắng phá kỷ lục với giá 30,6 triệu USD
Viên kim cương trắng tuyệt đẹp nặng 118,28 carat - Ảnh: AFP

Viên kim cương đẹp không tì vết, có kích thước cỡ một quả trứng nhỏ, chỉ mất hơn 6 phút là lập được kỷ lục mới trong phiên đấu giá do nhà Sotherby tổ chức, theo AFP.

Chưa rõ danh tính chủ nhân mới của viên kim cương trắng này, sau khi nó được sang tay cho một người đấu giá qua điện thoại.

Viên kim cương trên được mô tả là loại đẹp nhất từng xuất hiện tại một cuộc đấu giá, với giá ước tính ban đầu là từ 28 đến 35 triệu USD.

Được đặt tên “Kim cương Oval Tuyệt hảo”, nước D, nó được tìm thấy trong một khu mỏ sâu tại châu Phi vào năm 2011, nặng 299 carat trong tình trạng thô.

Kỷ lục trước đó là 26,7 triệu USD, cho một viên kim cương trắng nặng 101,73 carat trong cuộc đấu giá do do Christie tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 5 năm ngoái.

Trong khi đó, một viên kim cương xanh rơi vào tình trạng 'ế' chỏng chơ, dù trước đó nhà Sotherby hy vọng có thể bán đến 19 triệu USD.

Phi Yến

>> Dạo công viên, lượm được kim cương
>> Trả lại nhẫn kim cương, được 100.000 USD
>> Cướp kim cương 50 triệu USD
>> Viên kim cương khổng lồ hơn 158 cara
>> Tiết lộ về mỏ kim cương khổng lồ ở Nga
>> Bí ẩn núi kim cương ở Nga
>> Viên kim cương to hơn trái đất

Bình luận