(TNO) Hãng Spike Aerospace (Mỹ) vừa giới thiệu thiết kế của một dòng máy bay siêu thanh mới, với thành cabin là màn hình khổng lồ có thể nhìn thấy toàn cảnh bên ngoài.

(TNO) Hãng Spike Aerospace (Mỹ) vừa giới thiệu thiết kế của một dòng máy bay siêu thanh mới, với thành cabin là màn hình khổng lồ có thể nhìn thấy toàn cảnh bên ngoài.

Máy bay siêu thanh màn hình khổng lồ
Dòng máy bay riêng của Spike Aerospace - Ảnh: Spike Aerospace

Máy bay siêu thanh màn hình khổng lồ1
Màn hình trải rộng khắp thân máy bay - Ảnh: Spike Aerospace

Spike Aerospace đang trong giai đoạn chế tạo dòng máy bay tư nhân siêu thanh đầu tiên trên thế giới, và khi chiếc S-512 cất cánh vào tháng 12.2018, chẳng ai còn phải tranh cãi chuyện giành ghế cạnh cửa sổ.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Boston (Mỹ) quyết định tận dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ghi hình, truyền hình trực tiếp và công nghệ màn hình để thay thế phần bên trong cửa sổ bằng các màn hình khổng lồ có độ phân giải cao.

Mặt ngoài của chiếc S-512 sẽ được lắp các camera cực nhỏ để truyền hình ảnh quay được và phát lên những màn hình trên thành cabin, theo Wired.com.

Kết quả là khu vực thường gắn cửa sổ sẽ biến thành cảnh quan trải rộng bên ngoài.

Trong trường hợp hành khách cần ngủ hoặc không muốn nhìn biển mây, họ có thể ấn nút làm tối màn hình, hoặc xem phim hay giải trí.

Spike Aerospace cho hay với tốc độ Mach 1,8 (2.204 km/giờ), chiếc S-512 có thể rút ngắn đến phân nửa thời gian bay so với các dòng máy bay khác, chẳng hạn như chỉ mất 3 giờ cho hành trình New York - London, Los Angeles - Tokyo mất 5 giờ, London - Mumbai khoảng 4 giờ.

Dự kiến, giá thành dòng máy bay tư nhân trên dao động từ 60 đến 80 triệu USD, có thể chở từ 12 đến 18 hành khách.

Phi Yến

>> Trung Quốc thử thiết bị bay mang tên lửa siêu thanh
>> Xúc tiến dự án xe siêu thanh
>> Mỹ phát triển máy bay do thám siêu thanh không người lái
>> Cú nhảy siêu thanh từ rìa vũ trụ
>> Xe tên lửa" siêu thanh
>> Mỹ thử nghiệm thành công máy bay siêu thanh
>> Viễn cảnh máy bay hành khách siêu thanh
>> Mỹ công bố thiết kế đĩa bay siêu thanh sau 56 năm
>> Máy bay siêu thanh Mỹ mất tích khi bay thử nghiệm
>> Mỹ thử nghiệm máy bay siêu thanh mới

Bình luận