Mẹo vặt nhà bếp

03/11/2012 03:10 GMT+7

Chế biến và chuẩn bị thức ăn không phải là chuyện đơn giản, lắm lúc làm nản chí bà nội trợ. Cũng như mọi công việc khác, việc bếp núc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu nắm rõ vài bí quyết.

- Bánh mì cũ và khô có thể được cà nhuyễn và chiên xù rất ngon.

- Trái cây đỏ nên để nguyên và cho vào tủ lạnh. Chỉ rửa khi cần sử dụng để tránh trường hợp bị ủng thối.

- Loại bỏ các tép tỏi ngả màu xanh vì khó tiêu, đắng và làm cho mùi vị thức ăn bị biến đổi.

 Mẹo vặt nhà bếp
Ảnh: shutterstock

- Luôn bảo quản táo trong túi nhựa hở, vì loại trái này phân tán gas có thể làm cho nhiều loại rau quả khác nhanh chóng bị ôi thiu.

- Để bảo quản các loại rau thơm và gia vị tươi lâu hơn (ngò, rau húng, hành lá...) nên nhặt, rửa sạch và rảy khô nước trước khi cho vào bao nhựa và cất tủ lạnh.

- Nếu mua cà chua chưa chín thì nên để vào chỗ nóng để cho cà chín trước khi cất vào tủ lạnh.

- Thịt rô ti vừa chín nên lấy ra khỏi lò và để yên từ 15-20 phút ngoài nhiệt độ phòng. Điều này giúp cho nước thịt chảy ra hết và cũng giúp xắt thịt dễ hơn.

- Để không bị cay mắt khi xắt củ hành, bạn nên cho chúng vào tủ lạnh trước nửa giờ.

- Để cho bột chiên xù dính hơn vào thịt hay cá, bạn nên cho thành phẩm vào tủ lạnh ít nhất 20 phút trước khi chiên.

- Không xả lại nước lạnh mì hay nui đã luộc chín. Để tránh tình trạng bị dính, bạn chỉ cần xốc vào một chút bơ hay dầu ăn.

Minh Quân

>> Sắm máy hút mùi cho nhà bếp
>> Chọn bếp âm cho nhà bếp

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.