(TNO) Bất chấp trời mưa, người dân Hà Nội vẫn xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh trung thu theo công thức cổ truyền trên đường Thụy Khuê - Tây Hồ.

(TNO) Bất chấp trời mưa, người dân Hà Nội vẫn xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh trung thu theo công thức cổ truyền trên đường Thụy Khuê - Tây Hồ.

Bất chấp trời mưa, người dân Hà Nội vẫn xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh trung thu 1

Bất chấp trời mưa, người dân Hà Nội vẫn xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh trung thu 1
Bất chấp trời mưa, người dân Hà Nội vẫn xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua được hộp bánh trung thu truyền thống

Cảnh chen lấn, đội mưa, xếp hàng hàng giờ để mua được mấy cặp bánh trung thu đang diễn ra tại cửa hàng Bảo Phương, 201 phố Thụy Khuê - Tây Hồ (Hà Nội).

Dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến rằm trung thu nhưng từ nhiều ngày nay, cảnh người dân tấp nập đến đây mua bánh đã diễn ra. 

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, tại cửa hàng Bảo Phương, các loại bánh nướng, bánh dẻo thập cẩm truyền thống có giá 45.000 đồng/chiếc. Nhưng theo quy định của cửa hàng, mỗi người chỉ được mua tối đa là 5 hộp, mỗi hộp có 4 chiếc.

Tại thời điểm 19 giờ tối 4.9, dù trời mưa to nhưng người xếp hàng chờ mua bánh vẫn còn rất đông trước hiệu bánh trung thu Bảo Phương.

Thanh Niên Online ghi nhận một số hình ảnh trước cửa hàng Bảo Phương:

Trời mưa vẫn không thể làm “nản lòng” những vị khách muốn mua hàng 1

Trời mưa vẫn không thể làm “nản lòng” những vị khách muốn mua hàng 2
Trời mưa vẫn không thể làm “nản lòng” những vị khách muốn mua hàng

Nóng lòng chờ đợi đến lượt mua bánh 1

Nóng lòng chờ đợi đến lượt mua bánh 2
Nóng lòng chờ đợi đến lượt mua bánh

Nhân viên bán hàng không kịp chở tay phục vụ khách hàng 1

Nhân viên bán hàng không kịp chở tay phục vụ khách hàng 2
Nhân viên bán hàng không kịp trở tay phục vụ khách hàng

Giá một chiếc bánh trung thu cổ truyền là 45.000 đồng 1

Giá một chiếc bánh trung thu cổ truyền là 45.000 đồng  2
Giá một chiếc bánh trung thu cổ truyền là 45.000 đồng

Nhiều khách hàng phải đứng dưới đường để đợi
Nhiều khách hàng phải đứng dưới đường để đợi

Nhân viên bảo vệ làm việc không ngừng nghỉ
Nhân viên bảo vệ làm việc không ngừng nghỉ

Trời đã tối nhưng dòng người vẫn xếp hàng để mua được bánh
Trời đã tối nhưng dòng người vẫn xếp hàng để mua được bánh

Tình trạng xếp hàng đã gây nên tình trạng tắc đường, CSGT phải đến để phân làn
Tình trạng xếp hàng đã gây ra tắc đường, CSGT phải đến để phân làn

Tin, ảnh: Xuân Bùi

>> Kiểm tra sản xuất bánh trung thu tại Đà Nẵng
>> Trung Quốc: Bánh trung thu ‘ế’ vì chống tham nhũng?
>> Bánh trung thu - Ăn sao cho khỏe?
>> Nhiều nơi khuyến mãi bánh trung thu sớm
>> Nghệ thuật' chọn bánh Trung thu
>> Bánh trung thu 'đổ bộ' vỉa hè
>> Bánh trung thu nhộn nhịp vào mùa
>> Bánh Trung Thu Thành Đô - Trăng tròn gửi trọn ân tình

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Dragonson

Bánh Trung thu ăn gây béo phì, tiểu đường, lại mắc tiền, dân ta mua chắc chỉ để biếu chứ chả ai ăn đâu.

Nguyễn Thị Kỳ

Người Hà Nội rất lạ: mạnh mẽ, quyết liệt, gan góc, nhậy tiếp thu cái mới lạ (cả tốt và xấu), không ngán ngại khi cần mạo hiểm... nhưng với ẩm thực thì lại rất bảo thủ! Họ có thể rất thích canh chua, cá kho tộ Nam bộ; bánh bèo, bún bò Huế; mì Quảng; lẩu dê, cơm tấm bì - sườn nướng Sài Gòn... Nhưng sâu thẳm trong lòng họ thì ngon nhất vẫn là những món ăn "cổ truyền, "gia truyền" Hà Nội. Tôi đã được thưởng thức bánh trung thu Bảo Phương (cùng vài thương hiệu nổi tiếng khác của Hà Nội), cũng thấy ngon, nhưng không ngon đến mức thôi thúc tôi xếp hàng "mua cho bằng được". Niềm "thôi thúc" đó do đâu? Có lẽ do tình yêu của Người Hà Nội dành cho những gì mang hương vị đặc thù Hà Nội. Ăn để thương, để nhớ, để càng yêu Hà Nội, để khi mùa thu đi qua lại chờ đến ngày những cây bàng, cây cơm nguội rụng lá, gió thu thoảng hương đất trời và... xếp hàng đi mua bánh trung thu "truyền thống". Đó là một trong nhiều nét đáng yêu của người Hà Nội. Ước gì thiếu nữ Hà Nội bây giờ còn "bảo thủ" dáng nhẹ nhàng, nói năng từ tốn, ý nhị, thanh tao... mà tôi từng biết và thương quý khi lần đầu tiên đến thủ đô năm 1983. 30 năm - đã là ngày xửa ngày xưa chăng - mà con gái Hà Nội nay quá khác.

ti

Thế mới là nét đẹp văn hóa thủ đô. Bánh trung thu ngon nhất chỉ có thủ đô... Rồng rắn xếp hàng mua dưới trời mưa. Cũng giống như ẩm thực đất Hà thành "bún mắng, cháo chửi" ở thủ đô. Trong khi đó phía Nam "thành phố Hồ Chí Minh..." đang giảm giá

NguoiHaNoi

Người Hà Nội

tun

Hà nội có truyền thống văn hóa ẩm thực "phở chửi, bún quát..." , bánh trung thu thì cũng vậy, phải rồng rắn xếp hàng mua.

Trần Tuấn

Đôi điều thất vọng về bánh trung thu ngày nay: - Hàm lượng các chất trong bánh trung thu hiện nay rất mất cân đối. Thường đã gọi là bánh thì thành phần chính hay dùng là bột, nhưng lượng bột trong các loại bánh TT hiện nay quá ít vì vỏ bánh quá mỏng tình trạng này phổ biến ở tất cả các thương hiệu dẫn đến giá thành của bánh rất cao mà ăn thì không ngon. - Tại sao các C.ty cứ thích dùng số trứng để đánh giá chất lượng bánh ? khi giá 1 quả trứng chỉ mấy ngàn đồng và nó chỉ là 1 trong nhiều loại nguyên liệu để hình thành nên 1 cái bánh ??? * Nên quay về với bánh TT truyền thống, bánh của cái thời (ít thịt nhiều khoai) nhưng có hương vị tự nhiên , đậm đà bản sắc dân tộc !

Bình luận