Lẩu có thịt da đầu, cá basa, lươn, mực, bạch tuộc, thịt bò ... /// Ảnh: Thiên An
Lẩu có thịt da đầu, cá basa, lươn, mực, bạch tuộc, thịt bò ...Ảnh: Thiên An
Chỉ bán từ 16 giờ đến 21 giờ tối nhưng quán lẩu mắm cù lao miền Tây bán đầu hẻm trên đường Điện Biên Phủ không bảng hiệu, không trang trí cầu kì vẫn hút khách nhờ vị mắm đậm đà.
Được người bạn quê Đồng Tháp giới thiệu, tôi đã trở thành mối ruột của tiệm lẩu mắm cù lao không tên, đầu hẻm cạnh trường đại học Hồng Bàng (Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh).
Quán lẩu có từ năm 1995, đến bây giờ theo đánh giá của nhiều “tín đồ” thì vị của lẩu không thay đổi, vẫn đậm đà vị mắm, thịt cá nhiều, rau ăn kèm phong phú, dẫu vật giá leo thang thì chất lượng nồi lẩu vẫn như ngày đầu. Trời Sài Gòn những ngày mưa, tuy bán vỉa hè nhưng quán vẫn đông khách. Nồi lẩu ấm, đúng kiểu lẩu cù lao, ở giữa có phần nhô lên, để than bên trong, than nóng làm nồi lẩu sôi lâu, vừa ăn vừa thổi hít hà ấm lòng ấm dạ.
Đây là tiệm lẩu có vị mắm rặt miền Tây, khi ăn mùi mắm rất đậm, thơm nồng và đầy đủ hào phóng như cái chất của người đồng bằng sông Cửu Long.
Một nồi lẩu nhỏ giá 150.000 đồng mà đồ ăn nhiều ứ hự. Ăn kèm là một đĩa bạch tuộc và thịt bò, bên trong nồi lẩu mắm đã có thêm cá bông lau tươi, thịt da đầu heo, lươn...
Rau ăn kèm cũng vô cùng phong phú, có rau đắng, kèo nèo, rau cải, giá, cọng bông súng, cà tím, đậu bắp... khiến những người con miền Tây thấy nhớ nhà da diết bởi hương vị gần gũi như mẹ nấu.
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 2
Một cái lẩu nhỏ giá 150.000 đồng nhưng ba người ăn mới hết Ảnh: Thiên An
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 3
Quán mở từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối, chỉ bán duy nhất món lẩu mắm mà rất đông khách Ảnh: Thiên An
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 4
Quán nhỏ không tên nhưng nhiều người biết Ảnh: Thiên An
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 5
Đây là lẩu đựng trong cái cù lao, phần giữa nồi có chỗ để than, làm nóng lẩu vừa phải, không lo nước cạn, lẩu mặn nước Ảnh: Thiên An
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 6
Có gần chục loại rau ăn kèm Ảnh: Thiên An
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 7
Khách ngồi khắp vỉa hè Ảnh: Thiên An
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 8
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 9
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 10
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 11
Người Sài thành xì xụp lẩu mắm 22 năm không bảng hiệu, bán chỉ 5 tiếng - ảnh 12
Ảnh: Thiên An
Giọng nói của khách hòa lẫn giọng à ơi của chủ quán, dẫu không phải ai cũng đến từ miền Tây nhưng sau khi ngồi chung bàn, ăn chung nồi lẩu thì có vẻ thả lỏng tâm tình, ăn ngon cũng hay đưa chuyện, trao đổi chuyện nhà, thân tình. Một nồi lẩu kết nối giữa những người chưa quen thành bè bạn.

Thiên An

Bạn đọc phản hồi (11 nhận xét)

songkran

Việt nam ngồi ở đâu là vứt rác ở đó, ý thức rất kém. Nồi lẩu có thể ngon nhưng đống rác vứt bên dưới rất mất vệ sinh.

trinh

qua nước khác sống đi bạn kkk

Vân

Điều này phải trách cả khách lẫn chủ. Người bán chịu khó dọn thì cũng không đến nỗi nào. Nhiều chủ quán khác họ vẫn ý thức được điều này.

Hai Van

Xả rác là 1 trong những "đặc trưng" của người VN mà!

VO THANH

NÓI CHÍNH XÁC: XẢ RÁC LÀ BIỂU TƯỢNG ĐẶC SẮC CỦA NHIỀU NGƯỜI VIỆT. MONG SAO BIỂU TƯỢNG NÀY KHÔNG CÒN NỮA THÌ TUYỆT VỜI.

Lê Long

Mỗi bàn nên bố trí một thùng bằng nhựa để bỏ rác vào là sạch sẽ ngay.

Hoan

Chỗ thì dẹp vĩa hè khen rối rít, chỗ thì bán vĩa hè cũng rối rít khen

Thanh

Trời ơi hôm nay tui ăn chay

Bình luận