Nhà hàng phải sử dụng chén dĩa giấy để tiết kiệm nước

07/10/2015 15:28 GMT+7

(TNO) Chính quyền thành phố Fort Bragg, bang California (Mỹ) yêu cầu tất cả nhà hàng và khách sạn trong thành phố phải sử dụng dĩa, ly, chén, dao và nĩa dùng một lần để tiết kiệm nước do hạn hán kéo dài, theo AP.

(TNO) Chính quyền thành phố Fort Bragg, bang California (Mỹ) yêu cầu tất cả nhà hàng và khách sạn trong thành phố phải sử dụng dĩa, ly, chén, dao và nĩa dùng một lần để tiết kiệm nước do hạn hán kéo dài, theo AP.

 
Bến thuyền cạn trơ đáy vì hạn hán kéo dài của hồ Folsom, California - Ảnh: AFPBến thuyền cạn trơ đáy vì hạn hán kéo dài của hồ Folsom, California - Ảnh: AFP
Một số chủ nhà hàng đã phản ứng trước yêu cầu này: “Bạn có thể cắt được một miếng thịt thăn bằng dao nhựa nhưng một miếng bít tết New York thì không thể được. Tôi cho rằng còn có nhiều biện pháp khác để tiết kiệm nước”.
Quản lý thành phố Fort Bragg, Linda Ruffing cho biết hội đồng thành phố có thể xem xét việc nới lỏng các luật cấm tại cuộc họp tuần tới.
Yêu cầu này là một phần trong chính sách tiết kiệm nước của thành phố. Hội đồng thành phố đã yêu cầu cư dân và các doanh nghiệp phải cắt giảm lượng nước sử dụng xuống 30% so với năm ngoái.
Bang California đã 4 năm không có mưa. Đây là cuộc hạn hán kéo dài nhất trong lịch sử. Thành phố Fort Bragg là một trong những nơi hứng chịu hậu quả hạn hán nghiêm trọng nhất ở bang California.
Đợt hạn hán kéo dài đã khiến nước dòng sông Noyo, nguồn cung cấp 40% nước của thành phố, hạ thấp xuống dưới mực nước biển khiến nước mặn tràn vào các đường ống của thành phố. Hiện nay, thành phố này buộc phải dựa vào hai dòng suối nhỏ làm nguồn cung cấp nước chính.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.