Kiên Giang: Kim ngạch xuất khẩu giảm hơn 30%

0
Kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Kiên Giang trong 2 tháng đầu năm đạt gần 48 triệu USD, bằng 7,1% kế hoạch, giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm 2013.

Trong đó, chế biến thủy sản đông lạnh hơn 5.320 tấn, đạt kim ngạch xuất khẩu 21,4 triệu USD, chiếm 44,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Riêng mặt hàng gạo xuất khẩu chỉ đạt khoảng 80.000 tấn, giảm 50%. Nguyên nhân do cạnh tranh giữa các nước xuất khẩu gạo và doanh nghiệp chưa ký kết được hợp đồng mới với đối tác.

Năm 2014, tỉnh Kiên Giang phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 670 triệu USD, trong đó nông sản 440 triệu USD, thủy sản 175 triệu USD, còn lại là các mặt hàng khác.

  Minh Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>