Tu bổ 11 di tích ở Hội An

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa cho phép UBND TP.Hội An tạm ứng kinh phí để tu bổ khẩn cấp 11 di tích có nguy cơ sụp đổ thuộc sở hữu tư nhân, tập thể trong khu phố cổ Hội An. Riêng đợt tạm ứng này, Hội An phải xác định theo thứ tự ưu tiên các di tích cần trùng tu, có văn bản cam kết hoàn trả tạm ứng cho ngân sách tỉnh khi đến hạn mà chưa xác định được chủ sở hữu phải trả nợ vay.

Chủ trương này nhằm cụ thể hóa đề án tạm ứng ngân sách tỉnh mà UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt hồi tháng 6 năm ngoái, trong đó TP.Hội An được phép sử dụng 7,7 tỉ cho các tập thể, cá nhân vay tu bổ khẩn cấp di tích có nguy cơ bị sụp đổ trong thời hạn 3 năm với lãi suất 0%.

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>