Phạt 85 triệu đồng cơ sở dùng chất vàng ô tạo màu mì Quảng

30/05/2016 08:34 GMT+7

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở của Vũ, phát hiện tại đây có nhiều gói nhỏ chứa bột màu vàng không có nhãn mác, nguồn gốc, được nhân viên sử dụng để tạo sợi mì có màu vàng tươi.

Chiều 29.5, một lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hà Ngọc Thanh Vũ (32 tuổi, chủ cơ sở sản xuất bánh phở ở P.Cam Lợi, TP.Cam Ranh) số tiền 85 triệu đồng do sử dụng hóa chất bị cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở của Vũ, phát hiện tại đây có nhiều gói nhỏ chứa bột màu vàng không có nhãn mác, nguồn gốc, được nhân viên sử dụng để tạo sợi mì có màu vàng tươi.
Chủ cơ sở thừa nhận sử dụng chất này nhiều năm nay. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung (Viện Pasteur Nha Trang) xác định bột màu vàng nói trên có chứa chất Auramine O (chất vàng ô), là hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản yêu cầu cơ sở trên tiêu hủy số phụ gia, mì Quảng chế biến bằng chất vàng ô, cam kết không sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.