* Cách thực hiện:

- Trộn đều 250g đường với bột rau câu dẻo.
- Nấu nước dừa tươi với 200g hỗn hợp trên. Cho vào từ từ và khuấy đều để hỗn hợp tan ra rồi cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối.
- Đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào lại ruột trái dừa đã lấy nước.
- Vắt 300g dừa nạo để lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa.
- Nấu nửa lít nước cốt dừa với 50g hỗn hợp còn lại. Cho vào từ từ 3 muỗng canh sữa đặc có đường để nước cốt được trắng và ngon hơn.
- Đổ nước cốt dừa thành lớp mỏng lên phần rau câu trong trái dừa. Sau đó để nguội rồi ướp lạnh.

Bài, ảnh: Nhật Vân

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết